Thứ sáu, 10/1/2020, 07:00 (GMT+7)

Căn hộ 130 m2 có cửa xoay đón nắng, gió vào phòng ngủ

Kiến trúc sư không sử dụng tường ngăn để tách bạch phòng ngủ và khu vực sinh hoạt chung, giúp các không gian có sự lưu thông. 

Căn hộ được thiết kế bởi kiến trúc sư Nildo Jose, hoàn thiện năm 2019. 

Căn hộ được thiết kế bởi kiến trúc sư Nildo Jose, hoàn thiện năm 2019. 

Chủ của căn hộ là một doanh nhân đến từ Vila Madalena, Sao Paulo, Brazil. Gia chủ muốn biến căn hộ diện tích 130 m2 thành không gian sống hiện đại, trẻ trung và độc đáo. Gia chủ sẵn sàng đầu tư cho một cuộc cách mạng lớn để thay đổi diện mạo của căn nhà. 

Chủ của căn hộ là một doanh nhân đến từ Vila Madalena, Sao Paulo, Brazil. Gia chủ muốn biến căn hộ diện tích 130 m2 thành không gian sống hiện đại, trẻ trung và độc đáo. Gia chủ sẵn sàng đầu tư cho một cuộc 'cách mạng lớn' để thay đổi hoàn toàn diện mạo của căn nhà. 

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, kiến trúc sự đã tái hiện không gian mang bầu không khí của thập niên 1960-1970 mà không từ bỏ ngôn ngữ đương đại mà chủ nhà mong muốn. 

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, kiến trúc sự đã tái hiện không gian mang bầu không khí của thập niên 1960-1970 mà không từ bỏ 'ngôn ngữ' đương đại mà chủ nhà mong muốn. 

Kiến trúc sư chọn đồ nội thất tối giản cho căn hộ. Điểm mấu chốt trong thiết kế là tránh sự trùng lặp đơn điệu, tìm kiếm giải pháp sáng tạo để có một không gian thoáng rộng mà vẫn giữ sự riêng tư. 

Kiến trúc sư chọn đồ nội thất tối giản cho căn hộ. Điểm mấu chốt trong thiết kế là tránh sự trùng lặp đơn điệu, tìm kiếm giải pháp sáng tạo để có một không gian thoáng rộng mà vẫn giữ sự riêng tư. 

Khu vực sinh hoạt chung có nơi tiếp khách, xem phim và quầy bar. Kiến trúc sư tạo ra không gian dành cho các cuộc hội thoại, giúp tăng cường sự kết nối giữa các thành viên sinh sống trong căn nhà. 

Khu vực sinh hoạt chung có nơi tiếp khách, xem phim và quầy bar. Kiến trúc sư tạo ra không gian dành cho các cuộc hội thoại, giúp tăng cường sự kết nối giữa các thành viên sinh sống trong căn nhà. 

Nơi tiếp khách là chốn lý tưởng để gia chủ, khách khứa thưởng thức ly cà phê. Điểm nổi bật của công trình là các cửa xoay cho phép mở rộng không gian bên ngoài và không gian riêng tư bên trong. 

Nơi tiếp khách là chốn lý tưởng để gia chủ, khách khứa thưởng thức ly cà phê. Điểm nổi bật của công trình là các cửa xoay cho phép mở rộng không gian bên ngoài và không gian riêng tư bên trong. 

Góc đọc sách cạnh khu vực tiếp khách. 

Góc đọc sách cạnh khu vực tiếp khách. 

Sàn gạch chịu lực mang màu xanh lá cây, đồ nội thất mộc mạc. 

Sàn gạch chịu lực mang màu xanh lá cây, đồ nội thất tối giản.

Nhà bếp mang đến sự sôi nổi, pha trộn giữa nét mộc mạc, hiện đại thông qua chi tiết màu sắc, thiết kế và vật liệu sử dụng. 

Nhà bếp có sự pha trộn giữa nét mộc mạc, hiện đại thông qua chi tiết màu sắc, thiết kế và vật liệu sử dụng. 

GIường ngủ, ghế, tủ quần áo đối diện chiều rộng 5 m với bề mặt phản chiếu có sự kết hợp hài hòa, mang tính hiện đại cho không gian. 

GIường ngủ, ghế, tủ quần áo đối diện chiều rộng 5 m với bề mặt phản chiếu có sự kết hợp hài hòa, mang tính hiện đại cho không gian. 

Tủ quần áo được ẩn khéo léo sau mặt kính. 

Tủ quần áo được ẩn khéo léo sau mặt kính. 

Bên cạnh phòng ngủ là bồn rửa tay. Bên cạnh là nhà tắm và nhà vệ sinh được ngăn đôi. 

Bên cạnh phòng ngủ là bồn rửa tay. Bên cạnh là nhà tắm và nhà vệ sinh được ngăn đôi. 

Hằng Trần (Theo ArchDaily)

Chia sẻ bài viết qua email



Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao

    Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

    Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

    Không hài lòng

    Rất hài lòng

    Tại sao bạn lại đánh giá như trên?