Thứ sáu, 15/6/2018, 11:27 (GMT+7)

Cải tạo căn nhà xuống cấp thành không gian sống tràn ngập ánh sáng

Căn nhà sau cải tạo có thang máy và điểm nhấn là bể cá Koi, bàn đặt tượng Phật ở sân trước.

[Caption]jjj

Chủ của căn nhà cần cải tạo ở Hà Nội là vợ chồng anh Dũng, chị Hương ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Căn nhà được xây cách đây 7-8 năm, có 3 tầng và 1 tum, diện tích sử dụng khoảng 75 m2, chủ yếu để cho thuê nên điều kiện đã xuống cấp. Chủ nhà không hài lòng về thiết kế chưa hợp lý của căn nhà: diện tích bếp và nhà vệ sinh nhỏ; các phòng ít gió, thiếu ánh sáng; phần ngầm bao gồm hệ thống điện, nước gần như không sử dụng được. 

[Caption]j

Bản thiết kế cải tạo và thực hiện do Limn Design phụ trách dựa trên mong muốn, sở thích và cách thức sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình, kết hợp ý kiến tư vấn từ chuyên gia phong thủy. 

Khoảng sân nhìn từ trên cao xuống gọn gàng, ngăn nắp.

Khoảng sân nhìn từ trên cao xuống gọn gàng, ngăn nắp.

[Caption]j

Vấn đề được ưu tiên giải quyết là bổ sung thang máy. Kiến trúc sư phải nghiên cứu để bố trí vị trí thang máy phù hợp: đẹp về thẩm mỹ, thuận tiện khi di chuyển tới các phòng. Công đoạn thứ hai là phân chia công năng cho các tầng: phòng khách, bếp, phòng ăn, các phòng ngủ, phòng thờ và sân phơi. Tiếp đến là lên phương án kiến trúc ngoại thất: đảm bảo các yếu tố hiện đại, nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió. 

[Caption]j

Điểm nhấn của căn nhà sau cải tạo là bể cá koi và ban đặt tượng Phật tại sân trước. Công trình khi hoàn thiện đáp ứng đủ mong muốn của chủ nhà: các phòng có nhiều ánh hơn, đón gió tự nhiên, sân thượng rộng có chỗ làm vườn treo, tổ chức tiệc BBQ tại nhà. 

[Caption]j

Qúa trình cải tạo gặp một số khó khăn, cụ thể là việc vận chuyển vật liệu do nhà nằm trong ngõ sâu, nhỏ. Kiến trúc sư phải tính toán kỹ lưỡng phần kết cấu khi thực hiện xây thêm tầng, kết nối thang máy với hai khối nhà cũ. Nội thất được lựa chọn theo phong cách hiện đại, đề cao sự đơn giản về chi tiết, chất liệu chủ yếu từ thiên nhiên như sàn gỗ, đá ốp...

[Caption]j
[Caption]j

Màu sắc chủ đạo là trắng sáng, duy chỉ sàn nhà là màu tối, mang đến cảm giác thanh bình, thoáng đãng. 

[Caption]j
[Caption]j

Phòng học có cửa sổ rộng, một phần tường sơn màu xanh và sử dụng rèm cùng tông.

[Caption]j
[Caption]j

Nội thất bếp, nhà tắm theo tiêu chí đơn giản, sang trọng và hiện đại. 

[Caption]j

Phòng thờ được bài trí nhiều đồ gỗ màu trầm tạo không khí trang nghiêm, thanh tịnh. 

[Caption]j

Ảnh: Limn Design

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?