Thứ năm, 6/11/2014, 10:18 (GMT+7)

Cách uyên ương Việt tạo ấn tượng với khách mời

Thay vì dành lời phát biểu cho cha mẹ, cô dâu chú rể nên 'dũng cảm' chia sẻ cảm xúc và kể câu chuyện tình yêu của mình cùng khách mời.

2-7845-1415243881.jpg

Chia sẻ câu chuyện tình yêu không chỉ khiến khách mời thích thú mà chính cô dâu chú rể cũng ghi nhớ ngày cưới của mình hơn.  Ảnh: A.X.

Chuẩn bị đám cưới là việc tốn nhiều công sức và mất thời gian. Ngày cưới chỉ là dịp để cô dâu chú rể thể hiện sự chuẩn bị của mình. Nhưng bạn đừng để ngày cưới nhàm chán, bởi như vậy công sức của uyên ương đã phần nào phí hoài. Cách tốt nhất là cô dâu chú rể cùng "dũng cảm" thay đổi chương trình cưới, ghi dấu ấn cá nhân để mọi người tới dự tiệc luôn nhớ tới một hôn lễ ngập tràn hạnh phúc và niềm vui.

1. Gửi lời cảm ơn ngay từ khi đón khách

Dù ở gần hay ở xa, khách mời cũng phải thu xếp thời gian tới dự đám cưới. Vì vậy việc tổ thái độ trân trọng, cảm ơn đối với khách là điều uyên ương nên làm. Khi đón khách, cô dâu chú rể đừng quên lời cảm ơn cùng thái độ đón tiếp nhiệt tình. Sau khi các nghi lễ cưới kết thúc, cô dâu chú rể cũng nên dành đôi lời phát biểu gửi tới mọi người trong tiệc. Nên để mọi người hiểu rằng, bạn cảm ơn họ không chỉ vì họ đã tới đám cưới mà còn vì đã đồng hành với bạn suốt thời gian qua.

Ở Việt Nam, uyên ương hầu như không phát biểu mà thường nhường lời cho các phụ huynh. Nhưng nếu vượt qua sự ngại ngần để tự tin nói lời cảm ơn tới khách mời, chắc chắn hôn lễ của bạn sẽ đáng nhớ hơn.

2. Chia sẻ câu chuyện tình yêu

Khách mời nào cũng hào hứng và tò mò muốn biết về hành trình tình yêu mà cô dâu chú rể đã trải qua, về nguyên nhân hai người gặp nhau, lần hẹn đầu tiên, kỷ niệm đáng nhớ... Uyên ương nên chia sẻ câu chuyện với mọi người, vừa để đám cưới thêm hấp dẫn, đồng thời cũng khiến khách mời hiểu rằng họ là người quan trọng, thân thiết với cặp đôi.

Có nhiều cách để kể câu chuyện tình yêu. Cô dâu chú rể có thể dùng hình ảnh đặt trên bàn đón tiếp hay dùng lời kể lồng ghép clip ảnh cưới. Nếu muốn sinh động hơn, uyên ương nên trực tiếp chia sẻ trên sân khấu. Bạn có thể kể câu chuyện theo cách hài hước, lãng mạn hay đơn giản, chân thành.... miễn là đừng quên nhấn mạnh vào những chi tiết kỷ niệm riêng, hài hước, đáng nhớ.

3-3875-1415243881.jpg

Đám cưới được trang trí đẹp với hình ảnh lãng mạn của uyên ương. Ảnh: A.X.

3. Tạo dấu ấn từ chính khách mời

Cô dâu chú rể nên để khách mời thể hiện mình trong đám cưới, để mọi người thấy rằng đó là bữa tiệc gần gũi, thân mật. Trước hôn lễ, uyên ương có thể nhờ vài người bạn thân thiết biểu diễn vài tiết mục nhỏ trong đám cưới nếu họ tự tin. Đó có thể là điệu nhảy flashmob sôi động mở màn hôn lễ, hay vài bài hát tình tứ, lãng mạn.

Để tiệc cưới ghi dấu ấn hơn, uyên ương nên mời vài người bạn phát biểu suy nghĩ, cảm xúc về đám cưới, hoặc dành tặng lời chúc tới cho uyên ương. Mỗi khách mời sẽ có một suy nghĩ riêng, cảm xúc về đám cưới nên tiệc cưới sẽ thêm phong phú, ấn tượng.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?