Thứ ba, 21/3/2017, 15:21 (GMT+7)

Cách trông con 'bá đạo' của mẹ bỉm sữa để có vài phút rảnh tay

Bà mẹ này đã tạo ra một 'hình nộm' đặc biệt thay vì ngồi bên con cả ngày.

Là một người mẹ, hẳn bạn từng ở vào hoàn cảnh "cánh tay tê liệt chẳng còn cảm giác sau khi để con gối đầu lên đó hàng giờ đồng hồ". Một bà mẹ đã quyết định chấm dứt tình trạng rối tung như canh hẹ và chẳng làm được gì vì cứ phải kè kè bên cạnh con của mình bằng cách độc đáo. Ý tưởng của cô ngay lập tức được gần 5.000 thành viên trên mạng xã hội Maternidarks ở Chile dành nhiều lời khen ngợi. Họ gọi cô là một "bà mẹ anh hùng" hoặc "thiên tài" và học tập theo. 

cach-trong-con-ba-dao-cua-me-bim-sua-de-co-vai-phut-ranh-tay

Cách trông con 'bá đạo' đã có gần 2.000 người chia sẻ lại từ trang cộng đồng Maternidarks, nơi các bà mẹ có thể thoải mái chia sẻ các kinh nghiệm chăm con mà không sợ bị phán xét, đánh giá vì thông tin cá nhân được giữ kín.

Cùng với hình ảnh minh họa, bà mẹ này chia sẻ: "Con tôi đang ở giai đoạn mà chỉ cần tôi ra khỏi tầm nhìn của con là con bắt đầu khóc lóc, nhưng tôi cần phải ăn trưa. Con không muốn tôi phải bế ẵm hay chơi cùng, chỉ cần biết tôi đang ở bên cạnh con là đủ. Con thậm chí cũng chẳng nhìn vào mắt tôi nhưng vẫn thường xuyên quay lại để kiểm tra (hoặc nhìn thấy chân tôi là yên tâm)".

Để có vài phút rảnh tay cho những việc cá nhân như ăn uống, đi vệ sinh, thay quần áo... bà mẹ này đã nghĩ ra cách dùng hình nộm thay thế, tuy nhiên vẫn phải tạo cho bé cảm giác thân thuộc. Cô lấy chiếc quần jeans của mình, nhồi khăn mềm, gấu bông vào trong rồi đi giày vào hai ống chân, tạo dáng như bản thân cô đang ngồi trên ghế, trong khi con trai cô chơi ở dưới đất. Cách làm đã có hiệu quả khi cậu bé ngoan ngoãn ngồi chơi, không khóc lóc vì vẫn nghĩ mẹ đang ở đó.

Cách trông con của bà mẹ được khen là 'thiên tài'
 
 

Tuy bố mẹ luôn được khuyến cáo là không nên để trẻ nhỏ ở một mình nhưng nếu phải vắng mặt vài phút, bố mẹ cần lưu ý những điều dưới đây:

- Tránh tình trạng hóc dị vật: Cha mẹ cần lưu ý là sắp xếp các vật dụng trong khu vực bé chơi đảm bảo an toàn. Bên canh đó, cha mẹ cũng lưu ý dọn dẹp nhà cửa thường xuyên, vệ sinh sạch sẽ, không để các vật nhỏ như đồng xu, sợi dây thun, tăm tre… ở nơi bé có thể tiếp cận.

- Ngắt nguồn thiết bị điện: Sau khi dùng ấm điện, bàn ủi… cha mẹ phải ngắt nguồn điện và để ở nơi trẻ không thể lấy được. Các ổ cắm điện được đặt ở trên cao hoặc có khóa an toàn. 

- Lắp đặt camera hoặc chuông báo khi trẻ khóc: Điều này cần thiết khi bố mẹ vắng mặt lâu hay bận việc ở phòng bên cạnh.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả