Cách sắp xếp tủ lạnh mà bà nội trợ nên biết trong ngày cận Tết

Nguyên liệu nấu ăn nên để ở phía trên, thực phẩm khô bên dưới và các loại sốt đặt phía sau cánh cửa tủ lạnh.

Thứ ba, 13/2/2018, 15:01 (GMT+7)

Dự trữ thực phẩm cho những ngày Tết là việc mà hầu hết các gia đình đều làm; hay đơn giản là những món ăn không dùng hết của mỗi bữa cơm cũng sẽ được bảo quản trong tủ lạnh... Tuy nhiên, có thể bạn không biết rằng vị trí đặt từng món đồ chưa đúng không những khiến chúng nhanh hỏng mà còn làm cho tủ lạnh trở nên bừa bộn. 

Hani Mynis, một hot mom người Malaysia, với những bí quyết của cô ấy sẽ giúp bạn xử lý được tình huống này. Theo Hani, cô thường làm sạch và sắp xếp lại tủ lạnh ít nhất mỗi tuần một lần. Cô cũng lên kế hoạch nấu những món sẽ ăn cho vài ngày hoặc cả tuần. Dưới đây là một số chia sẻ cụ thể của Hani về cách sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh.

Cách sắp xếp tủ lạnh mà bà nội trợ nên biết trong ngày cận Tết

1. Đặt một tấm thảm trên mỗi kệ của tủ lạnh

Một tấm thảm trong suốt hoặc màu sắc theo sở thích đảm bảo cho bạn có thẻ dọn dẹp tủ lạnh sạch sẽ nhanh chóng và vào bất cứ lúc nào. Bằng cách này, bạn cũng không phải tháo các khay ra để làm vệ sinh, vừa tốn thời gian lại có thể gây hỏng hóc nếu bất cẩn.

2. Chuẩn bị các hộp đựng thực phẩm đạt tiêu chuẩn

Bạn nên đầu tư mua những hộp đựng thực phẩm cùng loại, cùng màu để khiến cho tủ lạnh của bạn trông gọn gàng, thẩm mỹ hơn. Bạn cũng nên nghĩ đến việc lấy những chiếc hộp đựng hình vuông hoặc chữ nhật để tiết kiệm không gian. 

3. Dán nhãn cho các hộp đựng thực phẩm

Không chỉ dán nhãn tất cả các hộp chứa thực phẩm, Mynis còn quy hoạch vị trí đặt các món đồ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cô đặt nguyên liệu nấu ăn ở giá trên cùng và các thực phẩm khô ở kệ dưới.

Cách sắp xếp tủ lạnh mà bà nội trợ nên biết trong ngày cận Tết - 1

4. Nước sốt nên được để ở mặt trong cửa tủ lạnh

Đối với các nguyên liệu nấu ăn hay thực phẩm dạng lỏng như nước sốt, Hani khuyên bạn nên đặt chúng ở mặt trong của cửa tủ lạnh. Điều này đảm bảo rằng các chai nước sốt đã được mở nắp có tuổi thọ lâu hơn.

5. Lưu trữ sữa trong một hộp chứa khác

Sữa tươi nên được lưu trữ ở phía sâu trong tủ lạnh và không nên đặt ở khay sau cửa. Điều này là do cửa sẽ luôn được mở và đóng, gây ra sự thay đổi nhiệt độ thường xuyên nên sữa nhanh bị hỏng.

6. Trứng có thể được đặt trên kệ phía sau cửa tủ lạnh

Trứng không nên rửa trước khi đưa vào bảo quản trong tủ lạnh vì chúng có lớp bảo vệ tự nhiên khỏi các loại vi khuẩn. Thay vào đó, bạn chỉ nên rửa ngay trước khi sử dụng.

7. Thuốc không được cất trong tủ lạnh

Thuốc, vitamin và các dược phẩm bổ sung nên được lưu trữ ở nơi mát, khô, tránh ánh nắng mặt trời. Vì vậy, bên trong tủ lạnh không phải là môi trường tốt cho các món đồ này. 

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?