Thứ tư, 29/1/2020, 10:02 (GMT+7)

Cách bố trí đèn 'hút' năng lượng tích cực cho năm mới

Trong khi đèn phòng ngủ cần tránh ánh sáng xanh thì số lượng màu đèn phòng khách cũng không được quá 3.

Ngoài ánh sáng tự nhiên, ánh sáng đèn là yếu tố quan trọng đem lại không gian sống tiện nghi cho mỗi gia đình. Cách đặt đèn chiếu sáng cũng như đèn trang trí sao cho cân bằng yếu tố tiện ích và phong thủy là điều không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu thêm về nội dung này.

Đèn phòng khách: Tạo điểm nhấn nhưng không thái quá

Cách bố trí đèn hút năng lượng tích cực cho năm mới

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, nơi gia đình quây quần, sum họp cũng như đón tiếp khách. Ánh sáng trong phòng khách cần có sự hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo, nếu quá nghiêng về khía cạnh nào đều không tốt. 

Mọi người thường nghĩ phòng khách có cửa sổ, cửa kính lớn, tràn ngập ánh sáng tự nhiên là tốt. Tuy nhiên, ánh sáng được coi là khí dương, nếu dương thịnh thì âm suy, phong thủy sẽ mất cân bằng. Ánh sáng tự nhiên nên vừa đủ, có thể vận dụng các loại rèm dày để điều chỉnh với những phòng khách quá sáng.

Tương tự, ánh sáng đèn cũng không nên thái quá. Đèn phòng khách cơ bản sẽ gồm 3 loại: Đèn chiếu sáng trên trần, đèn sofa, đèn trang trí (đèn hắt tranh, đèn ở các kệ trang trí...).

Màu đèn phòng khách cũng không nên quá 3 màu. Đèn là yếu tố cung cấp cả ánh sáng và nhiệt năng nên luôn luôn thu hút sự chú ý. Nếu quá nhiều loại đèn, nhiều màu sắc trong không gian phòng khách có thể gây cảm giác căng thẳng, rối nhiễu tâm trí cho người sử dụng.

Đèn phòng bếp: Tối ưu tiện ích cho từng góc nhỏ

Cách bố trí đèn hút năng lượng tích cực cho năm mới - 1

Các chuyên gia nội thất thống kê mỗi tuần phòng bếp của gia đình là nơi diễn ra hàng nghìn lượt thao tác. Đó chính là lý do vì sao phòng bếp cần được bố trí ánh sáng đầy đủ và khoa học. 

Có 3 vị trí quan trọng trong bếp cần lưu ý bố trí đèn chiếu sáng là phần trên bồn rửa, trên bếp nấu và bàn ăn. Đây là những vị trí sử dụng thường xuyên, cần đủ ánh sáng để thao tác tiện lợi đồng thời dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.

Ánh sáng đèn phòng ăn có thể là ánh sáng vàng, ánh sáng trắng đều được. Tuy nhiên, màu sắc ánh sáng cũng cần có sự hài hòa với tủ bếp, bộ bàn ăn và sơn tường để phòng bếp đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Đèn phòng ngủ: Tạo sự ấm cúng và tái tạo năng lượng

Cách bố trí đèn hút năng lượng tích cực cho năm mới - 2

Phòng ngủ cần ưu tiên sử dụng loại đèn có thể điều chỉnh cường độ ánh sáng để có thể giảm sáng, đem lại giấc ngủ sâu, tái tạo sức khỏe cho ngày mới.

Đèn phòng ngủ giống như là một điểm tụ khí, giúp năng lượng được hội tụ, hòa trộn, từ đó truyền năng lượng tích cực cho người sử dụng. 

Để điều đó xảy ra, đèn phòng ngủ cần có ánh sáng vừa phải, không quá mờ tối dễ gây bế khí. Đồng thời, vị trí treo đèn phòng ngủ cần được cân nhắc kỹ. Đèn nên treo ở vị trí giữa phòng để ánh sáng tỏa đều, tạo cảm giác ấm cúng. Không nên treo đèn ở chính giữa đầu giường, điều này có thể làm mất cảm giác thư giãn cho người dùng. Đèn đặt đối diện gương cũng tạo ra nguồn sáng đối lập, không tốt cho giấc ngủ.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý hạn chế ánh sáng xanh, đặc biệt ánh sáng từ màn hình máy tính, tivi hoặc các thiết bị điện tử trong phòng ngủ. Loại ánh sáng này đã được khẳng định có ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ do làm rối loạn đồng hồ sinh học của con người. 

KTS Minh Đức (Flexfit)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?