Thứ ba, 14/7/2020, 14:34 (GMT+7)

Bữa cơm đầm ấm của gia đình Gấu

Tôi chọn nấu những bữa cơm đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng để cả nhà vừa ăn vừa trò chuyện trong không gian ấm áp và hạnh phúc.

Thời đại ngày nay, người phụ nữ vừa đi làm ngoài xã hội, vừa phải lo cho tổ ấm, với mong muốn mang lại một bữa ăn vừa đầy đủ năng lượng, giúp cả gia đình quây quần bên nhau sau một ngày làm việc, học tập vất vả.

Tất cả đỏi hỏi người phụ nữ phải đủ tình yêu thương, sự quan tâm, chăm lo cho các thành viên trong gia đình thì mới có thể hoàn thành tốt vai trò này.

Tôi là người phụ nữ theo kiểu gia đình, nên hầu như đều tự tay vào bấp nấu những bữa ăn. Khi các thành viên trong nhà thích ăn gì thì tôi tìm hiểu và nấu món đó chứ không muốn ra quán để mua.

Bản thân tôi luôn chọn những món ăn đơn giản nhưng đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng cho cả nhà, vừa ăn vừa trò chuyện giữa các thành viên với nhau thật là ấm áp và hạnh phúc. Dù bận thế nào, tôi vẫn vào bếp để chuẩn bị bữa ăn cho cả nhà. Ngay khi những hôm nhà có khách, tôi vẫn tự tay nấu món ngon chiêu đãi. Đây chính là niềm vui và hạnh phúc của tôi.

Dưới đây là một số món ngon do chính tay tôi nấu cho gia đình cùng thưởng thức mỗi ngày.

Bữa cơm đầm ấm của gia đình Gấu
Bữa cơm đầm ấm của gia đình Gấu - 2
Bữa cơm đầm ấm của gia đình Gấu - 4
Bữa cơm đầm ấm của gia đình Gấu - 6
Bữa cơm đầm ấm của gia đình Gấu - 8
Bữa cơm đầm ấm của gia đình Gấu - 10
Bữa cơm đầm ấm của gia đình Gấu - 12
Bữa cơm đầm ấm của gia đình Gấu - 14

Đinh Thị Thúy Kiều

Nếu yêu thích nấu ăn, bạn hãy tham gia cuộc thi "Giữ bếp luôn đỏ lửa", do Ngoisao.net phối hợp cùng Minh Long tổ chức, từ ngày 6/7 đến 2/8. Mỗi tuần, ban tổ chức chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng nồi dưỡng sinh và chảo dưỡng sinh của Minh Long.

Bài dự thi có thể chia sẻ những bữa ăn, mâm cơm gia đình, thực đơn của bản thân, công thức nấu ăn, cách phối trộn nguyên liệu sao cho dinh dưỡng nhất, lưu ý khi nấu nướng, thưởng thức món ăn đúng điệu...

Độc giả gửi bài thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây. Xem thể lệ cuộc thi tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao