Thứ ba, 23/4/2019, 10:57 (GMT+7)

Bố thiết kế căn hộ 'không tường' vì con gái

Để con không cảm thấy như bị cô lập trong phòng riêng, Dennis đã sử dụng những cánh cửa trượt thay cho tường.

Bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên bởi không gian mở khi bước chân vào ngôi nhà của Dennis Cheok - ông bố một con người Singapore. Hiếm thấy sự xuất hiện của những bức tường trong căn hộ 5 phòng của Dennis tại Spottiswoode Park. Những cánh cửa trượt bằng kính mờ đóng vai trò phân định ranh giới giữa các căn phòng.

Bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên bởi không gian mở khi bước chân vào ngôi nhà của Dennis Cheok - ông bố một con người Singapore. Hiếm thấy sự xuất hiện của những bức tường trong căn hộ 5 phòng của Dennis tại Spottiswoode Park. Những cánh cửa trượt bằng kính mờ đóng vai trò phân định ranh giới giữa các căn phòng.

Ý tưởng để xây dựng căn hộ đặc biệt này đến từ cô con gái 7 tuổi của Dennis - bé Trevi. Tôi không muốn con có cảm giác như bị cô lập (trong phòng riêng của con), vì thế tôi sử dụng những cánh cửa trượt, ông bố kiến trúc sư 38 tuổi chia sẻ. Bằng cách này, chúng tôi vẫn có không gian riêng tư và con luôn cảm thấy như đang ở chung phòng với bố mẹ.

Ý tưởng để xây dựng căn hộ đặc biệt này đến từ cô con gái 6 tuổi của Dennis - bé Trevi. "Tôi không muốn con có cảm giác như bị cô lập (trong phòng riêng của con), vì thế tôi sử dụng những cánh cửa trượt", ông bố kiến trúc sư 38 tuổi chia sẻ. "Bằng cách này, chúng tôi vẫn có không gian riêng tư và con luôn cảm thấy như đang ở chung phòng với bố mẹ".

Được xây dựng từ năm 1979, căn hộ có diện tích 125 m2 này được cải tạo trong vòng 6 tháng với chi phí khoảng 150.000 SGD.

Được xây dựng từ năm 1979, căn hộ có diện tích 125 m2 này được cải tạo trong vòng 6 tháng với chi phí khoảng 150.000 SGD.

Không gian sống được miêu tả là một căn phòng rộng và kết nối. Dennis sống cùng vợ, Maggie, và con gái, Trevi, tại đây.

Không gian sống được miêu tả là "một căn phòng rộng và kết nối". Dennis sống cùng vợ, Maggie, và con gái, Trevi, tại đây.

Căn hộ rộng rãi của gia đình Dennis mang đậm dấu ấn cá nhân với sự kết hợp màu sắc phong phú và kết cấu, những chậu cây trồng trong nhà. Cả gia đình bắt đầu chuyển về sống tại đây khoảng 8 tháng trước. Một chi tiết ưng ý khác của Dennis trong ngôi nhà là bàn ăn dài 4,5m. Anh cho biết: Đó là nơi chúng tôi tạo dựng nhiều ký ức gia đình và có những buổi tiệc vui vẻ với bạn bè.

Căn hộ rộng rãi của gia đình Dennis mang đậm dấu ấn cá nhân với sự kết hợp màu sắc phong phú và kết cấu, những chậu cây trồng trong nhà. 

Cả gia đình bắt đầu chuyển về sống tại đây khoảng 8 tháng trước. Một chi tiết ưng ý khác của Dennis trong ngôi nhà là bàn ăn dài 4,5m. Anh cho biết: "Đó là nơi chúng tôi tạo dựng nhiều ký ức gia đình và có những buổi tiệc vui vẻ với bạn bè".

Bố thiết kế căn hộ 'không tường' vì con gái
 
 

Hà Nhi (Theo AsiaOne)

Chia sẻ bài viết qua email
`



Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao

    Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

    Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

    Không hài lòng

    Rất hài lòng

    Tại sao bạn lại đánh giá như trên?