Thứ bảy, 16/5/2020, 00:05 (GMT+7)

Bố mẹ chồng muốn tôi làm việc thay osin

Bố mẹ chồng không muốn tốn tiền thuê giúp việc, yêu cầu tôi làm việc nhà, chăm sóc ông bà nội chồng đau yếu. 

Chồng tôi cùng bố mẹ kinh doanh cửa hàng vật liệu xây dựng. Vì làm việc với bố mẹ nên lương tháng của chồng tôi luôn mập mờ. Anh chỉ đưa được cho tôi 2-4 triệu đồng để chi tiêu, lo cho con. Còn tôi mới sinh con đầu lòng được 2 tháng, đang kinh doanh online.

Bố mẹ chồng bận quản lý cửa hàng từ sáng tới chiều nên thuê thêm người giúp việc để lo việc nhà cửa, chăm sóc ông bà nội chồng. Tuy nhiên, bây giờ bố mẹ chồng muốn tôi phải lo hết việc nhà cửa để đỡ khoản tiền thuê người giúp việc. Tôi thấy điều này là bất khả thi vì tôi vừa phải chăm con, vừa kiếm tiền. Sau đó, bố chồng nói ông sẽ giúp tôi chăm con, còn mọi việc khác tôi lo.

Tuy nhiên, ông làm việc không tới nơi, khi con tôi cần ăn, cần đi vệ sinh, bố chồng đều chờ tôi giải quyết, còn không thì ông sẽ mặc kệ, thậm chí bỏ trông cháu khi ông có việc ngoài cửa hàng. Càng ngày, tôi càng bất mãn với bố mẹ chồng, muốn ra ở riêng nhưng chồng không đồng ý. Anh nói kinh tế của cả hai vợ chồng chưa dư dả nên chưa muốn. Nếu cứ tiếp tục tình trạng như thế này, tôi nghĩ mình sẽ phát điên mất. Tôi nên làm gì đây?

Nhi Trinh

Độc giả có thể chia sẻ, tư vấn ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao