Bố mẹ bạn gái muốn hai gia đình gặp gỡ khi chúng tôi yêu nhau

Trong khi đó, gia đình tôi lại nói chuyện gặp mặt lúc nào thích hợp sẽ gặp, rồi sau đó 6 tháng đến một năm sẽ cưới. 

Thứ tư, 27/6/2018, 10:08 (GMT+7)

Tôi 27 tuổi, làm hướng dẫn viên du lịch tại TP HCM, quen em trong một lần làm việc. Em nhỏ hơn tôi 5 tuổi. Nói sơ qua về tính cách, tôi là người năng động, vui vẻ, có trách nhiệm. Em căn bản là một người tốt tính nhưng nhiều khi dễ mất bình tĩnh dẫn đến nóng giận, mà khi nóng giận thì em tỏ ra bất cần. Tôi cũng hiểu tính em như vậy nên cố chiều lòng em. Hôm nay em về nhà thăm bố, bố em nói muốn gặp bố mẹ tôi để hai bên biết mặt.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi nghe cũng hiểu là bác trai muốn gặp gia đình tôi để an tâm cho con gái họ quen, nhưng gia đình tôi thì khác. Bố mẹ tôi là giáo viên, ở tỉnh lẻ, cách TP HCM 550 km. Bố mẹ tôi nói rằng em về nhà gặp bố mẹ rồi, tôi cũng gặp bố mẹ của bên em rồi, vậy là đủ, còn chuyện gặp mặt hai gia đình khi nào thích hợp sẽ gặp, rồi sau đó 6 tháng đến một năm sẽ cưới. Bố mẹ tôi nói chúng tôi trước mắt cứ lo làm đi, nhưng em tỏ thái độ khó chịu khi tôi nói với em ý của bố mẹ như vậy, còn bảo là: "Để em nói với bố em là mình chia tay rồi cho bố không đòi gặp mặt nữa". Tôi hoang mang quá. Mong các bạn tư vấn giúp tôi. Tôi nên làm như thế nào để tiện cả đôi đường đây?

Luân

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?