Thứ năm, 14/11/2019, 09:48 (GMT+7)

Bố chồng giả vờ tốt khi chăm tôi ở cữ

Bố chồng dành thức ăn ngon cho buổi tối, còn cơm trưa ông nấu cho tôi nhiều khi chỉ có cơm và rau. 

Vợ chồng tôi sống với bố chồng, còn mẹ chồng đã đi bước nữa từ lâu. Tôi vừa sinh con thứ 2 được 1,5 tuần và đã phải gửi con gái lớn cho bố mẹ tôi cách 30 km. Tuy nhiên, do bố ruột tôi mới gãy chân nên tôi không dám nhờ mẹ chăm thêm con gái đang ở cữ. Vì thế, chuyện chăm tôi đều do bố chồng lo liệu vì chồng còn phải đi làm từ sáng tới tối. 

Từ hôm ra viện, tôi liên tục gặp ức chế vì chuyện cơm nước. Chưa bao giờ bố chồng nấu được cho tôi một bữa cơm trưa tử tế. Có nhiều hôm ông chỉ nấu mỗi cơm và một bát canh rau cho tôi ăn. Sáng chồng tôi đi chợ mua thức ăn cho cả ngày nhưng bố chồng cố tình để trong tủ lạnh, tới tối mới lôi đồ ngon ra nấu. Vài lần chồng tôi góp ý với bố nhưng ông không tiếp thu. 

Ngoài mặt, bố chồng luôn tranh việc với con dâu, để tỏ ra là người cha tốt bụng, hiền lành trước mặt con trai. Nhưng tới khi chồng đi làm, ông sẵn sàng nặng lời với tôi, đòi giặt đồ cho con dâu, cho cháu nhưng không sạch. Tôi không muốn chồng biết chuyện này vì mỗi lần anh nói chuyện với bố là lại cãi nhau to. Sau đó, bố chồng sẽ thường đổ tại mọi thứ là do tôi. Tôi cố tình giành lại việc nhà như nấu cơm, giặt giũ khi vết mổ bớt đau nhưng bố chồng không cho phép. Tôi không biết phải cư xử sao cho phải bây giờ?

Khánh Linh 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới bichhang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?