Bí quyết để quên tình cũ

Hãy suy nghĩ ngược lại là 'Tất cả chỉ vì người ta đã thay lòng, đã không còn yêu mình nữa" và đó là sự thật không thể chối cãi.

Chủ nhật, 29/7/2012, 07:25 (GMT+7)

Tôi từng gửi tâm sự của mình để mong nhận được sự chia sẻ và lời khuyên. Hôm nay đây, sau những cơn bão lòng, tôi đã tìm được cho mình một lối thoát. Tôi muốn gửi lên đây để chia sẻ với những bạn cùng cảnh ngộ, hy vọng các bạn cũng sẽ sớm có những quyết định đúng đắn. Tôi cũng từng có một mối tình đẹp từ thời sinh viên kéo dài bốn năm, đây là mối tình đầu và cũng là mối tình duy nhất của tôi. Anh ấy đã rất quan tâm, chiều chuộng tôi. Tôi cứ tưởng anh sẽ không bao giờ hết yêu tôi. Nhưng rồi anh đã yêu người khác.

Dù từ trước đến nay, tôi là người khá mạnh mẽ và bản lĩnh nhưng tôi đã bị sốc, đau khổ tột cùng. Tôi không kiềm chế được cảm xúc của mình, không thể tập trung vào công việc được, cảm giác thật tồi tệ. Tôi trải qua hàng loạt cung bậc cảm xúc và suy sụp nghiêm trọng.
 
Tôi cùng như các bạn khi rơi vào trường hợp này đều cảm thấy đau khổ và luôn tự hỏi mình: "Tại sao người ấy lại cư xử như vậy? Tại sao họ yêu mà lại làm cho mình đau khổ?". Và ta luôn tìm đủ lý do để biện hộ cho người ấy. Chính suy nghĩ này đã dằn vặt tâm trí ta và làm ta thấy đau đớn tưởng chừng không thể vượt qua những ngày tháng kinh khủng đó.

Hãy suy nghĩ ngược lại là "Tất cả chỉ vì người ấy đã thay lòng, người ta không còn yêu mình nữa" và đây là sự thật không thể chối cãi. Hãy để lý trí lên tiếng, hãy chứng tỏ cho con tim bạn thấy điều đó, hãy nghĩ đến những hành động mà người ấy đã làm tổn thương bạn hay những tình cảm mà người ấy dành cho người khác. Tôi đã làm được như vậy, đây là bước đầu tiên giúp tôi lấy lại dần sự cân bằng trong cảm xúc. Các bạn hãy tin tôi, không khó để làm được điều này đâu.

hanhphuc-501719-1368315769_500x0.jpg

Tôi cũng thấu hiểu được cảm xúc trống vắng, cô đơn mỗi khi đêm xuống. Nhiều lúc thấy mọi thứ thật trống rỗng vì bỗng dưng không còn được ai đó quan tâm, lại khát khao được gặp người ấy, lại chủ động liên lạc lại để rồi nhận thêm cay đắng. Thật ra, bạn cần làm cách nào đó để cho mình thấy bận rộn, để bạn có thể tạm thời bị chi phối, để không nhớ nhung người ta nữa.

Hãy đi chơi với bạn bè, tâm sự, kết bạn với ai đó để chia sẻ, thậm chí bạn có thể chia sẻ mọi chuyện với một người xa lạ, như vậy bạn sẽ thấy nhẹ lòng và thanh thản hơn. Rồi dần dần, bạn sẽ không còn mong chờ người ấy nhắn tin hay gọi điện nữa, mọi thứ sẽ đâu vào đó. Bạn sẽ nhận ra giá trị của mình, sẽ thấy rất nhiều người quý mến và biết trân trọng bạn. Nhưng bạn đừng vội chấp nhận yêu một người khác để lấp chỗ trống, đó là một điều cực kỳ sai lầm. Nếu cần người chia sẻ, các bạn hãy để lại nick yahoo, tôi sẽ liên lạc với các bạn vì vài lý do, tôi không thể để lại địa chỉ liên lạc được.
 
Nếu cần và có thể được, bạn hãy thay đổi bản thân, thay đổi những thói quen của mình, bạn sẽ nhận ra việc yêu hay cần người ấy bên cạnh cũng là một thói quen cũ như bao thói quen cũ khác bạn phải từ bỏ để bắt đầu một cuộc sống mới. Tôi cũng đã lên kế hoạch để đi đến một nơi khác làm việc và sẽ thay sim điện thoại, sẽ cắt đứt mọi thứ liên quan đến anh mãi mãi. 
 
Tất cả đều cần có thời gian nhưng rồi mọi việc sẽ ổn. Tôi cũng như các bạn, chúng ta đều thấy đau đớn, mệt mỏi, thậm chí là mất hết niềm tin vào tình yêu vào cuộc sống. Đó là điều tự nhiên khi chúng ta đã rất thật lòng với người ấy, chân thành với tình yêu của mình. Hãy tự hào về điều đó vì ít ra chúng ta không giống như người kia, chúng ta là người tốt hơn họ và tôi tin "Ông trời không phụ người có lòng".

Chúng ta hãy nghĩ chính người ấy đã đánh mất đi một người yêu thương họ, còn chúng ta không mất gì cả mà may mắn vì đã không cưới người như vậy. Nếu suy nghĩ một cách cao thượng thì xem như mình và người ấy có duyên mà không có nợ, chỉ là hai người vô tình gặp nhau trên một con đường rồi lại tiếp tục bước đi hai ngả rẽ khác nhau. Còn không thì bạn cứ nghĩ rằng trên đời này có luật nhân quả.
 
Tôi tin nếu bạn cảm nhận được những điều như tôi vừa nói ở trên, nếu các bạn không thể quên ngay được nỗi đau ấy, người ấy thì nó cũng sẽ giúp bạn thấy thanh thản và bình yên hơn. Thời gian sẽ là liều thuốc hiệu quả nhất, rồi nỗi đau nào cũng sẽ được chữa lành hay ít ra cũng không còn làm ta nhức nhối như lúc nó vừa mới xuất hiện nữa.

Niềm vui mới

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?