Bé trai chào đời nhẹ cân nhất thế giới sống sót kỳ diệu

Cậu bé người Nhật chỉ nặng vỏn vẹn 268g lúc được sinh ra, nằm gọn trong lòng bàn tay của người lớn.

Chủ nhật, 3/3/2019, 13:29 (GMT+7)
Cân nặng và chiều dài của cậu bé vô cùng khiêm tốn khi chào đời.

Cân nặng và chiều dài của cậu bé vô cùng khiêm tốn khi chào đời.

Năm tháng trước, một bé trai đã được sinh ra tại bệnh viện thuộc Tokyo, Nhật Bản. Em bé không chỉ chào đời ở tuần thai thứ 24, sớm hơn 16 tuần so với thời gian thai kỳ bình thường, mà cân nặng lúc đó của bé cũng đạt kỷ lục nhẹ nhất thế giới: 268g. Cậu bé nhỏ và nhẹ đến nỗi có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của người lớn. Cơ hội sống sót của em là rất ít, nhưng sau nhiều tháng được chăm sóc đặc biệt, cậu bé đã trở về nhà. Phép màu đã đến với bé và gia đình. Rời bệnh viện, cậu bé nặng 3,2 kg.   

Cậu bé phải nằm trong lồng kính suốt 5 tháng.

Cậu bé phải nằm trong lồng kính suốt 5 tháng.

Gặp biến chứng khi mang thai, mẹ của bé bị chỉ định phải sinh mổ khẩn cấp. Cậu bé lúc chào được được ví với kích thước của một củ hành tây sau đó đã phải ở trong phòng chăm sóc đặc biệt suốt 5 tháng liền. Thời gian này, ngay cả mẹ của cậu bé đã có lúc cũng không dám tin rằng con trai mình kéo dài sự sống được. 

Một đứa trẻ sơ sinh chào đời với cân nặng trung bình 2,5-4 kg, gấp nhiều lần so với trọng lượng của em bé Nhật Bản này. Bởi vậy, chỉ khi cậu bé đạt cân nặng hiện tại, được đảm bảo về sức khỏe để xuất viện, các bác sĩ và mẹ bé mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Mọi người gọi cậu bé là "nhà vô địch tí hon" và tin rằng sau này em sẽ là người có tinh thần quả cảm bởi ngay bước khởi đầu cho hành trình đến thế giới, em đã chứng tỏ mình thật mạnh mẽ.

Kỷ lục về những em bé chào đời với trọng lượng nhẹ nhất thế giới sống sót được trước đó là 274g đối với bé trai và 252g với bé gái.

Hình ảnh của cậu bé hiện tại.

Hình ảnh của cậu bé hiện tại.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?