Thứ ba, 19/9/2017, 15:56 (GMT+7)

Bé 8 tháng tuổi háu ăn khiến mẹ đút không kịp

Kể cả khi bé ốm, chị Dương cũng không phải bế con đi rong hay vất vả dỗ dành bé.

Bé 8 tháng tuổi háu ăn khiến mẹ đút không kịp
 
 

Dù nuôi con nhỏ chưa đầy tuổi nhưng nhà chị Thùy Dương ít khi có tiếng khóc. Con trai chị, bé Thiên Phúc, rất hay cười. Bé háu ăn, ham ngủ và chẳng mấy khi quấy bố mẹ. Chị Dương kể, từ khi lọt lòng tới nay, hiếm khi bé khóc "ăn vạ". Chỉ khi buồn ngủ hay bị đói, Phúc mới cáu gắt một chút để được "phục vụ".

"Lúc cho con ăn là thời gian tôi thấy hạnh phúc nhất trong ngày", chị Thùy Dương nói. Thiên Phúc hợp tác trong chuyện ăn uống. Bé tự giác há miệng to, thậm chí nhanh, khiến mẹ đút không kịp. Kể cả khi bé ốm, chị Dương cũng không phải bế con đi rong hay vất vả dỗ dành bé.

Ban ngày, Thiên Phúc quấn mẹ, nhưng hễ bố đi làm về là cu cậu giơ tay đòi bố bế. Sở thích đặc biệt của Thiên Phúc là nghe bố hát. Mỗi khi anh Tuấn, chồng chị Dương, nghêu ngao hát, Phúc lại tròn xoe mắt nhìn bố rồi cười.

be-8-thang-tuoi-hau-an-khien-me-dut-khong-kip

Thiên Phúc trong bộ ảnh "Chú tiểu" chụp kỷ niệm mùa Vu lan năm nay.

Chị Thùy Dương tâm sự, thời con gái, vì bận bịu công việc nên chị ít  được đi đây đó. Từ khi mang thai Thiên Phúc, chị được ông xã quan tâm, cứ cuối tuần là anh đưa chị đi khu vui chơi để giải trí. Chồng chị còn tích cực chăm vợ bằng nhiều những món ăn mà chị Dương thích. Mỗi sáng trước khi đi làm, anh Tuấn hôn lên bụng chị để chào tạm biệt con. Cuối ngày, anh vỗ về bụng bầu của vợ và hỏi xem hôm nay Thiên Phúc có quậy nhiều làm mẹ mệt? 

Mẹ bé Thiên Phúc cho rằng, nhờ tâm trạng lạc quan, vui vẻ khi mang thai mà lúc sinh con, bé khỏe mạnh. Con trai chị Dương sinh ra nặng 3,7 kg. Bé khóc to, làn da căng trắng hồng, 4 tháng tuổi đã mọc răng và dễ ăn, không chê món nào. 

Suốt thai kỳ, chị Thùy Dương ăn hết 7 kg hạt óc chó. Chị tiết lộ, đây là bí quyết để sinh con khỏe, có sức đề kháng tốt và thông minh. Chị Dương bắt đầu ăn hạt óc chó từ tháng thứ 4 của thai kỳ. Tới khi con được 6 tháng tuổi, chị mới tạm dừng. 5 tháng đầu mang thai, chị ốm nghén nặng. Chị không uống được sữa bầu, chỉ uống được sữa tươi không đường và ăn hạt óc chó.

Bố mẹ có video ghi lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của bé, mời gửi về địa chỉ giadinh@ngoisao.net. Vui lòng để lại số điện thoại liên lạc trong thư!

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả