Thứ sáu, 28/6/2019, 16:16 (GMT+7)

Bé 1 tháng tuổi ngủ ngon trên cây đàn của bố

Giai điệu từ bản nhạc 'Sweet child o' mine' ru bé Thanh Nguyên chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay.

Bé 1 tháng tuổi ngủ ngon trên cây đàn của bố
 
 

Sở thích chơi đàn giúp ông xã của chị Thùy Trang, ở Hà Nội, dỗ con trai một tháng tuổi nín khóc trong vài phút. Mỗi lúc nghe tiếng đàn của bố, bé Thanh Nguyên lặng yên theo dõi rồi từ từ chìm vào giấc ngủ. Trong buổi kỷ niệm đầy tháng hôm 26/6, bé Nguyên được đặt nằm lên chiếc guitar để tạo dáng chụp ảnh. Khi bố mới dạo một khúc trong bài Sweet child o' mine, bé đã say giấc, hết buổi chụp mới tỉnh dậy.

Ông xã của chị Trang hay chơi đàn cho con nghe từ lúc bé còn trong bụng mẹ. Thanh Nguyên mới một tháng tuổi nhưng tỏ ra yêu thích âm nhạc, thường hướng mắt theo tay bố hay ngắm nghía chiếc đàn. Chị Thùy Trang nói đùa rằng từ lúc con chào đời, mẹ bị ra rìa vì bố đã có tri kỷ. Hai cha con chơi cùng nhau, hễ tiếng đàn vang lên thì không thấy tiếng khóc. 

Chị Thùy Trang và chồng làm việc trong lĩnh vực báo chí. Cả hai cùng bận rộn nhưng cố gắng sắp xếp để dành nhiều thời gian cho con. "Thanh Nguyên là con đầu lòng nên chúng tôi phải học cách chăm bé từ những việc nhỏ nhất", chị Trang nói. Bà mẹ 9X thấy may mắn vì ông xã không khéo léo nhưng tâm lý, sẵn sàng chia sẻ việc nhà và cùng vợ trải nghiệm hành trình nuôi dạy con.

Bé Thanh Nguyên ngủ say trong tiếc đàn.

Bé Thanh Nguyên ngủ say trong tiếng đàn.

Vân Anh
Video: Nguyễn Hằng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao