Thứ sáu, 1/9/2017, 15:26 (GMT+7)

Bạn trai lúc nào cũng nói về mẹ

Tôi sợ nếu lấy nhau về rồi anh sẽ nghe lời mẹ quá khiến mình tủi thân. 

Tôi với anh yêu nhau cũng được gần một năm rồi. Chúng tôi đều xác định yêu để cưới vì khá lớn tuổi nhưng anh hẹn tôi đợi năm đẹp rồi kết hôn (chậm lắm thì 2 năm nữa). Anh rất tin phong thủy và kiêng kị nhiều thứ. Tôi đồng ý chờ.

ban-trai-luc-nao-cung-noi-ve-me

Ảnh minh họa.

Mới đây, tôi thấy chán nản, đúng hơn muốn buông xuôi rồi. Anh luôn nhắc tới mẹ, đến nỗi tôi phải ghen tỵ, phát khùng. Tôi biết, thương yêu bố mẹ là điều đáng quý vì người ta có tình cảm, có tình nghĩa, có hiếu nhưng nếu quá đà thì lại sang một cách nghĩ khác. Lúc nào anh cũng: "Mẹ anh nấu ăn tuyệt nhất", "Ăn cơm mẹ nấu tuyệt nhất", "Ở nhà có mẹ tuyệt nhất"... Mỗi tuần, anh đưa mẹ đi siêu thị mấy lần, còn tôi lóc cóc ship đồ cho khách xa mù mịt anh cũng không hỏi han.

Tôi sợ nếu lấy nhau về rồi anh sẽ nghe lời mẹ quá khiến mình tủi thân. Tôi không phải con gái khó tính, õng ẹo nhưng lại ít duyên với người lớn. Tôi không biết bắt chuyện, chẳng khéo léo trong ăn nói nên sợ không được lòng ai cả. Nói thật giờ tôi hoang mang và sợ hãi vì đọc thấy nhiều chị cố chấp lấy về, chồng nghe lời mẹ làm khổ mình đủ đường. Tôi phải làm sao giờ?

Duyên

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao