Thứ hai, 21/10/2013, 15:44 (GMT+7)

Bạn trai hay suy nghĩ việc tôi chưa chồng mà có con

Anh lo lắng không chỉ cho em mà cho cả con em nữa. Nhưng đôi lúc lại nói rất buồn, khó chấp nhận vì em đã có một đứa con.

Em 19 tuổi, đang là mẹ của một bé trai 2 tuổi, hiện con em sống với bà ngoại ở quê, em đang ở Sài Gòn. Cách đây một năm em đi làm PR, gặp và yêu từ cái nhìn đầu tiên, rồi em theo anh về sống chung như vợ chồng. Anh không cho em đi làm nữa, anh nói không muốn người con gái yêu thương ngồi với đàn ông khác, anh có đủ khả năng để lo cho em.

suy-nghi-7022-1382341849.jpg

Ảnh minh họa: HH

Hàng ngày anh đi làm, em ở nhà nội trợ, anh chiều em lắm, thích gì anh cũng mua cho. Anh chăm sóc em từng miếng ăn giấc ngủ, lo lắng không chỉ cho em mà cho cả con em nữa. Nhưng tính anh gia trưởng, hơi ích kỷ, có đôi lúc lại nói rất buồn vì em đã có một đứa con, anh khó chấp nhận được điều đó. Những lời nói của anh như hàng ngàn mũi tên đâm vào trái tim em.

Rồi anh lại nói muốn có con, mọi thứ sẽ thay đổi nhưng có chắc rằng đứa con sẽ làm anh suy nghĩ lại? Em sợ một ngày nào đó sẽ bị anh bỏ rơi, lúc đó thêm một đứa con nữa em không biết mình sẽ sống như thế nào. Em sợ cảm giác cô đơn lắm.

Những ngày tháng sống bên anh em thấy hạnh phúc, nhưng em chẳng có gì ngoài tình yêu hết. Em là cô gái gặp nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, là em gái út trong một gia đình có bốn chị em, ba bỏ đi theo người đàn bà khác khi em chưa đầy một tháng tuổi. Một mình mẹ nuôi bốn chị em bữa đói bữa no. Học tới lớp 7 em phải nghỉ để đi làm thuê rồi có bạn trai. Sau đó có bầu, người đó bỏ em, thời gian đó với em thật kinh khủng, nhưng không dám phá vì sợ mang tội. Em cũng không dám nói cho mẹ biết, sợ mẹ buồn.

Sau những vất vả và thiệt thòi trong cuộc đời, sự xuất hiện của anh như một ánh sáng phía cuối đường hầm. Em có nên rời bỏ bạn trai hiện tại để anh tìm người khác chưa có con, hay em sẽ ở lại sinh con và sống hạnh phúc bên anh?

Hường

*Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả