Thứ tư, 26/10/2016, 15:18 (GMT+7)

Bạn trai chẳng chịu chi tiền những lúc đi chơi cùng nhau

Tụi em ít khi đi uống nước hay đi đâu chơi mà tốn vé vào các dịp lễ vì anh cho rằng mấy điều đó vô bổ và tiêu tiền không hợp lý. 

Em 20 tuổi, đang là sinh viên năm 3, người yêu học chung lớp đại học. Chúng em chỉ mới yêu nhau được 8 tháng nhưng thân lâu rồi. Anh là người năng động của dân kinh tế nên hay đi làm thêm và muốn tự chủ tài chính chứ không phụ thuộc vào gia đình dù nhà cũng dạng cơ bản, bạn bè ai cũng bảo anh bản lĩnh và tự lập. Vì vậy giữa chúng tôi có những điểm không hợp được. Ai đời đi với bạn gái mà anh lại thích nói chuyện về Bill Gates rồi cách làm giàu các thứ, anh chưa bao giờ tặng quà tôi vào các dịp như sinh nhật, Valentine, 8/3, 20/10, chỉ dẫn đi ăn thôi.

ban-trai-chang-chiu-chi-tien-nhung-luc-di-choi-cung-nhau

Ảnh minh họa

Nhiều lúc có bạn trai mà em cũng phải ghen tị với người ta. Anh hay bận nên một tuần chúng em hẹn nhau một lần, chủ yếu đi ăn với đi dạo. Anh tự kiếm tiền nên ít khi muốn chi ra, em hiểu nên thường đi ăn thì tụi em chia đôi. Nhưng tụi em ít khi đi uống nước hay đi đâu chơi mà tốn vé vào các dịp lễ, anh cho rằng mấy điều đó vô bổ và tiêu tiền không hợp lý. Ở tuổi cũng nên xác định yêu rồi sau này cưới nhưng nói thật, em còn muốn chơi bời lắm, cứ nghĩ cách kiếm tiền như anh thì em hơi khó chịu. Đến nỗi nhìn tụi bạn đi phượt với người yêu, em cũng chẳng dám rủ anh đi, em biết anh sẽ không chi tiền cho việc ăn chơi như vậy. Anh từng bảo không muốn như tụi bạn, đầu tháng đi chơi với người yêu rồi cuối tháng ăn mì gói. Anh cũng bảo em sau này nếu anh có giàu cũng không muốn em phung phí tiền vào mấy thứ như đồ hiệu hay son phấn các kiểu đâu.

Mặc dù biết là anh thương em thật lòng nhưng mỗi khi nghĩ tới, em luôn tự hỏi nếu xác định lâu dài rồi sau này cưới anh, liệu em có hạnh phúc? Anh sẽ chiều em không khi ngay từ giờ những việc em muốn làm, những nơi em muốn đến, những thứ em muốn ăn đều chẳng thể nói với anh? Liệu sau này anh có thành một kẻ ki bo bủn xỉn từng đồng với vợ hay là chỉ vì sinh viên còn khó khăn nên mới vậy? Thêm việc là tụi em yêu nhau 8 tháng, cũng hôn nhiều lần rồi, gần đây những khi hôn anh còn tiện tay sờ soạng lung tung. Có lần em đẩy ra, anh cũng không đụng nữa.

Tụi em đi chơi về thường ở dưới cửa nhà nói chuyện một hồi mới vào. Cũng vì anh chẳng mấy khi rủ đi uống nước nên phải vậy, muỗi chích với cả mọi người đi ngang qua làm em ngại lắm. Anh ấy làm vậy ở đó, lâu lâu có người đi ngang qua nhìn thấy mà hình như anh chẳng có ý định sẽ nghĩ cho em. Em có nên tiếp tục với anh không? Em thật sự khó xử, nhiều khi cũng muốn chia tay mà nghĩ lại anh cũng đâu có lỗi. Em đang bối rối lắm, xin mọi người cho em lời khuyên.

Duyên

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?