Thứ sáu, 13/12/2013, 10:23 (GMT+7)

Băn khoăn mời đồng nghiệp mới dự cưới

Để xác định ai mời, ai không, cô dâu chú rể nên căn cứ vào tính chất của đám cưới, khả năng tài chính và địa điểm tổ chức tiệc.

Tháng 2 âm lịch tới mình cưới nhưng mình đang thắc mắc một số vấn đề về việc mời cưới. Chẳng hạn, ở bộ phận mình đang làm việc có mấy bạn nhân viên mới vào làm khoảng nửa năm. Mình cũng hay nói chuyện, tiếp xúc nhưng mình băn khoăn không biết có nên mời các bạn ấy đến dự đám cưới hay không? Mình nhờ mọi người tư vấn giúp. (Hồng Anh)

anh-minh-hoa-1675-1386903234.jpg

Ảnh minh họa: Classroom.

Gợi ý cho bạn: Trước khi đưa ra danh sách khách mời, bạn cần xác định được tính chất của đám cưới mà mình mong muốn. Dưới đây là 3 quan niệm phổ biến của cô dâu chú rể về vấn đề này:

- Nếu đám cưới có tính chất trang trọng và là dịp để duy trì mối quan hệ hoặc thiết lập mối quan hệ mới thì danh sách khách mời ngoài đồng nghiệp, đối tác thân thiết còn có những người thường xuyên hỗ trợ, tương tác với bạn trong công việc.

- Nếu đám cưới mang tính chất thân mật, ấm cúng thì khách mời sẽ bao gồm những người trong gia đình, họ hàng gần, bạn bè, đồng nghiệp thân.

- Nếu đám cưới được tổ chức hoành tráng, càng đông càng vui thì bạn có thể mời tất cả bạn bè, đồng nghiệp đến dự.

Ngoài ra, việc mời bao nhiêu khách còn phụ thuộc vào khả năng kinh tế của bạn và địa điểm tổ chức tiệc cưới. Nếu không thể mời những người đồng nghiệp mới đến dự thì sau đám cưới, bạn mua một ít hoa quả, bánh kẹo đến công ty mời mọi người chung vui.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao