Thứ bảy, 9/9/2017, 09:02 (GMT+7)

Bài học dạy con của ca sĩ Pink: Biến hòn sỏi và vỏ sò thành ngọc trai

Cô không muốn con gái mình thay đổi bất cứ thứ gì tự nhiên thuộc về con mà cần biết biến chúng thành vẻ đẹp riêng.

Trong lễ trao giải MTV VMAs 2017 (MTV Video Music Awards) diễn ra vào cuối tháng 8 vừa qua, ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ, Pink, đã mượn sân khấu để gửi một lời nhắn ý nghĩa tới con gái Willow, 6 tuổi, của cô. Bài phát biểu khi nhận giải thưởng này đã đem đến những bài học ý nghĩa từ "bà mẹ bỉm sữa" với ngoại hình "cực ngầu".

bai-hoc-day-con-cua-ca-si-pink-bien-hon-soi-va-vo-so-thanh-ngoc-trai

Pink và con gái đầu lòng, Willow.

"Mới đây, khi tôi lái xe đưa con gái đến trường và con bé đã nói với tôi bằng một giọng buồn buồn: 'Mẹ ơi?'. - 'Gì vậy, bé con?'. Và con bé bảo: 'Con là đứa trẻ xấu xí nhất mà con từng biết. Con trông như một thằng con trai có mái tóc dài'", ca sĩ 37 tuổi kể lại với mọi người về cuộc trò chuyện giữa cô và con gái.

"Ôi trời ơi, con bé mới 6 tuổi. Tại sao? Từ đâu mà nó có suy nghĩ đó? Ai đã nói với con bé điều này?" - trong đầu Pink ngay lập tức có ý nghĩ như thế, nhưng cô quyết định không nói gì cho đến khi về nhà.

"Tôi đã trình bày bằng Powerpoint cho con về nội dung này. Và trong bài thuyết trình, tôi đưa ra bằng chứng là những ngôi sao nhạc rock, những nghệ sĩ dám sống thật với mình, có lẽ họ đã luôn biết tạo niềm vui mỗi ngày cho cuộc sống của họ và truyền cảm hứng cho chúng ta", Pink chia sẻ.

Cô nói tiếp: "Và đó là những nghệ sĩ như Michael Jackson, David Bowie, Freddie Mercury, Annie Lennox, Prince, Janis Joplin, George Michael, Elton John và rất nhiều nghệ sĩ khác".

bai-hoc-day-con-cua-ca-si-pink-bien-hon-soi-va-vo-so-thanh-ngoc-trai-1

Cô bé Willow, 6 tuổi, đã phàn nàn với mẹ về ngoại hình giống con trai của mình trước khi nhận được lời giải thích cặn kẽ từ mẹ.

"Đôi mắt của con bé mở to hết cỡ", Pink miêu tả về con gái mình khi nghe những lời cô nói. Và sau đó, cô bảo với con: "Con biết đấy, mẹ thực sự muốn biết tại sao con lại cảm thấy như vậy về bản thân mình?. Câu trả lời cô nhận được là: "Con trông giống như một cậu con trai".

Pink liền hỏi ngược lại con: "Con trông mẹ như thế nào?" và cô bé trả lời: "Mẹ rất đẹp". Lúc này, bà mẹ nổi tiếng liền nói: "Cảm ơn con. Cám ơn con. Nhưng khi người khác dè bỉu ngoại hình của mẹ, người ta cũng nói mẹ giống con trai đấy. Họ nói mẹ nhìn như đàn ông, mẹ thể hiện quan điểm quá nhiều, thân hình mẹ quá vạm vỡ".

Cô kể tiếp: "Và tôi đã hỏi con: 'Con có thấy mẹ nuôi tóc dài không?', con bé đáp: 'Không thưa mẹ'. Tôi tiếp tục: 'Con có thấy mẹ thay đổi hình dáng của mình không?'. - 'Không thưa mẹ'. 'Con có thấy mẹ thay đổi cách mẹ thể hiện mình với thế giới không?'. - 'Không ạ'. 'Vậy con có thấy vé xem show của mẹ luôn bán hết trên khắp thế giới không?'. - 'Có ạ'. 'Được rồi, vậy đó con gái. Chúng ta không thay đổi. Cuộc đời cho chúng ta hòn sỏi và vỏ sò, chúng ta làm ra ngọc trai. Và chúng ta giúp người khác thay đổi để họ nhìn thấy nhiều vẻ đẹp khác nhau'".

"Và đối với tất cả các nghệ sĩ ở đây, tôi được truyền cảm hứng bởi các bạn" - Pink nói to với các khán giả, khép lại bài phát biểu của mình trong tiếng vỗ tay rền vang như sấm. "Cảm ơn các bạn đã là chính các bạn và soi đường cho chúng ta. Tôi lấy cảm hứng từ các bạn. Có nhiều điều không hay xảy ra trong âm nhạc hiện nay và mong các bạn tiếp tục là chính mình, tiếp tục tỏa sáng".

"Và con, cô gái yêu dấu của mẹ, con thật xinh đẹp, mẹ yêu con", Pink đã nói với con gái của mình như thế trước khi gửi lời cảm ơn lần nữa đến những người tổ chức lễ trao giải.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao