Thứ hai, 20/2/2017, 11:59 (GMT+7)

Bà mẹ trẻ cố gắng ly hôn người chồng nghệ sĩ, vũ phu

Ninie đưa tiền cho chồng tiêu vặt, làm album nhưng đền đáp cho cô chỉ là những trận đòn khi chồng say rượu.

Ninie (Kuching, Malaysia) đã ly dị với chồng và đang đấu tranh đòi quyền nuôi các con. Cô đã kết hôn với một nghệ sĩ nhưng anh này nghiện rượu và ma túy. Trong suốt thời gian chung sống, chồng của Ninie gần như "bỏ rơi" vợ và Ninie đã phải một mình xoay xở với 2 đứa con. Cuộc hôn nhân chấm dứt khi nhà đẻ của Ninie ra "tối hậu thư" yêu cầu cô phải ly dị chồng hoặc bỏ đi nơi khác, bởi chỉ có cách này mới giải thoát được cho mẹ con cô.

"Trên thực tế, tất cả các cuộc hôn nhân đều bắt đầu bằng tình yêu. Tôi tin rằng, trong trái tim của mình, anh ta là một nghệ sĩ tài năng. Mọi người cũng nói như vậy. Tôi cũng đã giúp anh ta đạt được mục tiêu đặt ra", Ninie thở dài nói.

Trước đây, Ninie làm việc trong lĩnh vực hàng không. Khi tích lũy được một số vốn, cô mở công ty tư vấn kinh doanh. Trong năm đầu tiên của cuộc hôn nhân, Ninie luôn là chỗ dựa cho chồng cả về vật chất lẫn tinh thần. Cô đưa cho chồng tiền tiêu vặt và lo hoàn toàn chi phí để chồng thu âm album riêng.

Mọi chuyện đều ổn cho đến khi chồng của Nine bắt đầu tiêu quá nhiều tiền vào rượu. Anh ta cũng nghỉ hát ở các câu lạc bộ mà chỉ tập trung vào thu âm nên ngân sách cá nhân sụt giảm. Thêm vào đó, anh ta còn lạm dụng rượu và cỏ (là một loại ma túy gây nghiện).

ba-me-tre-co-gang-ly-hon-nguoi-chong-nghe-si-vu-phu

Những trận đánh đập bắt đầu

Bà mẹ hai con kể: "Tôi đã cố gắng để thay đổi thói quen của anh ta, khuyên anh bỏ rượu. Nhưng cũng từ đó, tôi bị chồng đánh đập. Đầu tiên, anh ta tát tôi, rồi túm tóc, đá và đấm. Anh ta làm tất cả những điều đó chỉ vì tôi khuyên anh thay đổi".

Những ngày sau đó, Ninie bị chồng cấm cửa, không được ra ngoài làm việc. Số tiền cô có thể dùng để chi tiêu trong một tuần là 40 SGD và chủ yếu để mua thức ăn. Khi mới kết hôn, hai vợ chồng sống trong một ngôi nhà thuê, nhưng dần dần, số tiền kiếm được mỗi tháng cũng chẳng đủ cho nhu cầu này, họ chuyển sang thuê phòng tại nhà của một người bạn. Ninie thậm chí còn phải bán bớt đồ dùng của mình để có tiền sinh hoạt. Thời điểm đó, Ninie phát hiện mình có bầu.

Khi mang thai 7 tháng, Ninie quyết định về quê và sống cùng người chị gái. Tới khi Ninie sinh con, chồng của cô cũng có mặt. Anh ta tự tay tắm cho cậu con trai đầu lòng xong rồi lại trở về thành phố.

Thời gian Ninie nuôi con nhỏ, chồng của cô chỉ một đôi lần gửi về khoảng 100 SGD, ngoài ra không có bất kỳ sự quan tâm nào khác. Anh ta cũng không liên lạc với Ninie suốt một thời gian dài, cho tới khi con trai cô được 2 tuổi.

Là một người mẹ, Ninie không muốn nhìn thấy con mình lớn lên không có bố, vì vậy cô quyết định trở lại thành phố với chồng. Cuộc sống bình yên quá ngắn ngủi, chỉ khoảng 2 tuần sau đó, Ninie tiếp tục phải hứng chịu những trận đòn từ người chồng vũ phu. Bà mẹ trẻ thậm chí đã phải cầu cứu sự trợ giúp của cảnh sát vào giữa đêm và đưa con trai trở về nhà của chị gái.

Sau đó, chồng của Ninie xin lỗi, hứa sẽ thay đổi và được cô chấp nhận. Anh ta đến thăm hai mẹ con bất cứ khi nào muốn.

Ninie vẫn sống ở quê. Cô cần một ai đó giúp cô chăm sóc con khi cô đi làm. Đúng lúc đó, chồng của Ninie liên lạc, anh ta bảo sẽ chuyển đến sống cùng cô để chăm sóc con. Anh ta cũng hứa sẽ cố gắng tìm việc để hỗ trợ vợ. Trái tim của người phụ nữ một lần nữa dịu lại.

ba-me-tre-co-gang-ly-hon-nguoi-chong-nghe-si-vu-phu-1

Chấp nhận quay về bên người chồng vũ phu vì không có sự lựa chọn nào khác

Mặc dù thừa nhận rằng bản thân đã bị tổn thương rất nhiều trong cuộc hôn nhân này nhưng khi đã có con nhỏ, mọi cơ hội tốt đẹp đều trở nên khó khăn với Ninie. "Gia đình không thể giúp tôi được nữa. Không ai cho tôi lời khuyên hay sự hỗ trợ nào. Anh ta cũng đổ lỗi tại tôi mà con trai lớn mắc chứng tự kỷ. Tôi cảm thấy lạc lối và không biết phải làm gì", người mẹ đáng thương tâm sự.

Khả năng chịu đựng đã cạn kiệt, Ninie nộp đơn ly hôn nhưng người chồng nhất định không chịu buông tha cho cô. Ninie buộc phải tiếp tục sống chung với chồng, những trận đánh đập, cãi vã xảy ra và ảnh hưởng tới tất cả mọi thành viên. Cô phải làm việc, trả nợ, lo học phí cho con, trong khi chồng của cô vẫn nghiện ngập rượu chè, cả ngày chỉ nằm ngủ.

Khi mang thai đứa con tiếp theo, một trận chiến lớn đã nổ ra giữa hai vợ chồng và chồng của Ninie đã bị bố mẹ cô đuổi ra khỏi nhà. Không có ai trông con, cô phải bỏ công việc của mình và bắt đầu làm những chiếc bánh cà ri để kiếm tiền nuôi con. Lần cuối cùng khi chồng của Ninie liên lạc với cô là lúc cô sinh con gái. Từ năm 2015 đến giờ, họ chưa gặp lại nhau.

Mọi chuyện căng thẳng đã qua nhưng anh trai của Ninie lại đe dọa sự an toàn cho các con cô. Vì vậy, một lần nữa cô lại có một quyết định trọng đại trong đời: Trở về thành phố, thuê nhà trọ ở cùng chị gái và các con.

Khởi nghiệp bằng những chiếc bánh

Ninie làm bánh cà ri và bán qua mạng để đảm bảo chi phí hàng ngày cho gia đình. "Tôi chỉ nhớ được một vài việc trong tuần vì tôi quá bận rộn để cố gắng trụ lại đây", bà mẹ trẻ mỉm cười và chia sẻ rằng, cô chỉ ngủ khoảng 3-5 tiếng mỗi ngày trong 5 năm qua, kể từ khi cô bắt đầu công việc kinh doanh.

"Có những ngày tâm trạng của tôi tốt và có những ngày tôi chẳng khác nào một cái xác. Có những ngày, tôi thấy yêu con vô bờ bến nhưng có khi lại cảm thấy như mình sắp 'giết chết' chúng. Có những ngày tôi mệt đến mức hai tay mỏi nhừ, yếu ớt, đầu óc thì rối bời. Đó không chỉ là sự mệt mỏi về thể chất mà cả tinh thần của tôi cũng rã rời".

Mỗi lần chuẩn bị nguyên liệu làm bánh, Ninie phải nhồi 2 kg bột. Nếu không có máy trộn, cô phải làm tất cả bằng tay. Những ngày có nhiều đơn đặt hàng, Ninie phải làm tới 8 kg bột.

Hiện tại, Ninie phải chi 2.100 SGD tiền thuê nhà, 900 SGD cho các dịch vụ tiện ích, cộng thêm tiền mua thực phẩm và chi phí khác  thì Ninie tiêu ít nhất 9.000 SGD mõi tháng. Điều đó tương đương với việc cô phải bán được 100-150 gói bánh mỗi tuần, hoặc ít nhất là 30-50 gói một ngày. Nhưng Ninie không thể làm điều đó hàng ngày vì cô không có một chiếc tủ đông tốt. 

Ninie quay trở lại quê hương của mình với hy vọng mọi người sẽ đến tận nơi để mua hàng, đồng thời tiếp tục nhận các đơn đặt hàng riêng. Hiện tại, cô đã có một số lượng khách hàng trung thành nhưng đôi khi vẫn phải nợ tiền mua thức ăn và tã cho con. "Có những ngày, chúng tôi chỉ có một chút thức ăn. Nhưng miễn là con tôi không chết đói thì đã tốt rồi", Ninie nói.

ba-me-tre-co-gang-ly-hon-nguoi-chong-nghe-si-vu-phu-2

Gỡ bỏ mọi ràng buộc

Ninie đang cố gắng hoàn thành việc ly hôn sớm nhất có thể. Cô tin mình sẽ giành được quyền nuôi con. 

"Anh ta đã không nhìn mặt con gái từ lúc mới sinh ra. Hiện tại, con đã 16 tháng vẫn chưa biết cha mình là ai", Ninie cho biết.

Trong các lần xử ly hôn trước, chồng của Ninie đang vắng mặt 2 lần. Cô muốn cắt đứt mọi quan hệ với người đàn ông này để không bị đem ra làm "vật thế chấp" khi anh ta vay tiền của người khác. Riêng các khoản nợ của mình, Ninie đã trả được hết. Bà mẹ trẻ cũng không hy vọng bố của những đứa trẻ chu cấp tài chính cho con vì bản thân anh ta chẳng có lấy một công việc tử tế.

Khi vụ ly hôn được giải quyết xong xuôi, Ninie dự định sẽ mở một quán ăn. Sau tất cả, Ninie bảo, chính các con là động lực để cô quyết tâm rời xa người đàn ông bội bạc và đi lên từ hai bàn tay trắng.

Theo TAP

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?