Bà mẹ 4 con tự xây nhà bằng các hướng dẫn trên youtube

Điều quan trọng hơn cả là sau khi cùng nhau làm việc, các con của Cara đã lấy lại được sự tự tin.

Thứ hai, 16/1/2017, 15:46 (GMT+7)

Cara Brookins, một bà mẹ có bốn con, sống ở Arkansas (Mỹ), đã làm được điều đặc biệt, khiến hàng nghìn người kinh ngạc. Sau hai cuộc hôn nhân tan vỡ và bị bạo hành cả về thể chất lẫn tinh thần, Cara nhận thấy: "Các con của tôi và tôi cần một điều gì đó". Cô cảm thấy xấu hổ và lo lắng rằng những đứa trẻ sẽ mất đi lòng tự trọng, sự tự tin của mình. Vì vậy, bà mẹ này đã đặt ra mục tiêu phải xây dựng một sự khởi đầu mới cho bản thân và gia đình. Thật không may, Cara chẳng có đủ tiền để mua một căn nhà mới, nhưng điều này không làm cô nhụt chí. Thay vào đó, bà mẹ bốn con quyết định tự xây nhà dù chẳng có chút kinh nghiệm hay hiểu biết gì. 

ba-me-4-con-tu-xay-nha-bang-cac-huong-dan-tren-youtube

Cara và những niềm tự hào của mình.

Tất cả bắt đầu vào năm 2007 khi một trận lốc xoáy cuốn phăng đi ngôi nhà của Cara, chỉ để lại phần móng. "Nó làm tôi suy nghĩ: 'Điều gì xảy ra nếu chúng ta mua những viên gạch kích thước 2x4 và xếp chúng lại với nhau? Ngôi nhà trong mơ của chúng tôi là gì? Chúng tôi có muốn xây dựng nó không?", Cara chia sẻ. Các con của cô khi đó (độ tuổi lần lượt là 2, 11, 15 và 17) có thể vượt qua những ám ảnh về bạo lực gia đình bằng cách này.

ba-me-4-con-tu-xay-nha-bang-cac-huong-dan-tren-youtube-1

Cùng với các con, Cara đã tìm lại được niềm tin vào cuộc sống và khả năng của chính mình.

Sau đó, mẹ con Cara vay ngân hàng 150.000 USD để mua nguyên vật liệu và tìm tài liệu hướng dẫn xây nhà trên Youtube. Họ làm việc theo nhóm và cuối cùng đã thành công. Họ đã học được cách làm thế nào để xây dựng một ngôi nhà có 5 phòng ngủ, một nhà để xe, một cửa hàng lớn. Nhưng hơn hết, Cara và gia đình cô đã vượt qua được nỗi buồn chán 8 năm qua để trở thành những người "không biết sợ". Nói về các con, Cara chia sẻ: "Chúng lao vào làm tất cả mọi việc. Chẳng có gì là chúng không thể làm. Đó là một điều kỳ diệu".

>> Xem hình ảnh về quá trình xây nhà của 5 mẹ con

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?