Chủ nhật, 22/1/2017, 18:07 (GMT+7)

Áp lực vì hai bên gia đình kỳ vọng quá nhiều

Bố mẹ bạn gái muốn gia đình tôi qua nói chuyện để cho 2 đứa qua lại với nhau, còn bố mẹ tôi chỉ muốn khi nào chuẩn bị hôn sự mới gặp mặt. 

Tôi và bạn gái bằng tuổi nhau (24 tuổi), là bạn học lâu năm từ THPT và đại học (6 năm), mới yêu nhau được 6 tháng trong thời gian tôi đi du học ở nước ngoài. Tôi cũng mới về nước được 2 tháng, vẫn đang trong quá trình tìm công việc. Bố mẹ bạn gái trong thời gian này đặt áp lực lên 2 đứa chúng tôi khá là nhiều, muốn bố mẹ tôi qua đặt vấn đề vì bạn gái tôi cũng đến tuổi phải xác định lâu dài, công việc đã ổn định. Còn tôi, mang cái mác du học sinh nước ngoài về nhà, gia đình tôi cũng vì đó đặt rất nhiều kỳ vọng lên vai tôi, đủ các loại kỳ vọng - công việc, kinh nghiệm, tương lai sau này.

ap-luc-vi-hai-ben-gia-dinh-ky-vong-qua-nhieu

Ảnh minh họa.

Về phía bạn gái tôi rất yêu thương cô gái đó, đặt rất nhiều hy vọng vào chuyện tình cảm này, nhưng nếu tôi cứ bất chấp tất cả mà cưới (tôi dự định hết năm sau khi công việc đã ổn định sẽ tính đến chuyện cưới xin), thì tôi sẽ phụ lại kỳ vọng của gia đình khá nhiều. Bố mẹ bạn gái muốn gia đình tôi qua nói chuyện để cho 2 đứa qua lại với nhau, còn bố mẹ tôi chỉ muốn khi nào chuẩn bị hôn sự mới gặp mặt. Mọi người ai từng gặp tình huống này có thể chia sẻ ít kinh nghiệm với tôi được không? Trân trọng cảm ơn.

Kiên

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?