Thứ năm, 14/11/2013, 09:07 (GMT+7)

Áo dài cưới duyên dáng tại Scotland

Chiếc áo dài lụa trắng điểm xuyết họa tiết thêu thủ công và ngọc trai có thể đơn giản với nhiều người Việt nhưng đã mê hoặc quan khách phương Tây.

Từ khi mối tình hai năm của mình quỳ xuống cầu hôn với bó hồng đỏ thắm và ánh mắt si mê cháy bỏng đến lúc mình rạng rỡ bước tới bàn thờ Chúa trong tiếng đàn thánh thót, mình có tới nửa năm để lựa chọn trang phục cho ngày trọng đại nhất đời. Sáu tháng tưởng chừng quá đủ cho một cô dâu dễ tính nhưng thực tế lại vô cùng nan giải để toàn thể quan khách, gia đình chồng vốn không có ai là người Việt và có gout thẩm mỹ rất khác với mình phải trầm trồ trước vẻ rạng rỡ của cô dâu. Cuối cùng, với một lực lượng quân sư hùng hậu gồm mẹ mình, mẹ chồng tương lai, các bạn gái thân thiết và đặc biệt là người đàn ông của đời mình, mình đã giải được bài toán khó này.

JanieBarclay1-6437-1384394342.jpg

Ý tưởng mặc áo dài trong ngày cưới xuất phát từ niềm yêu thích cuồng nhiệt của mẹ chồng và chồng cô dâu với trang phục truyền thống Việt Nam, từ niềm tự hào dân tộc của cô dâu.

JanieBarclay4-8028-1384394342.jpg

Áo được may bằng vải lụa trắng thêu hoa văn cùng màu và điểm xuyết hạt ngọc trai.

JanieBarclay5-7802-1384394342.jpg

Cô dâu khéo léo kết hợp chiếc kiềng nhỏ với áo dài theo phong cách truyền thống.

Đám cưới của mình được tổ chức tại một nhà thờ nhỏ, đầm ấm và duyên dáng ở thành phố duyên hải Aberdeen, Scotland. Ngày hôn lễ, cô dâu tiến vào ngôi nhà của Chúa trong bộ áo dài lụa trắng tinh khôi điểm xuyết họa tiết thêu hoa thủ công. Các hạt ngọc trai đính dọc thân áo tôn thêm vẻ sang trọng và duyên dáng cho cô dâu. Trước đó nhiều ngày, hai vợ chồng đã rong ruổi các con phố của thủ đô, xem qua hàng trăm xếp vải và mẫu thêu, ghé thăm nhiều tiệm may lớn, nổi tiếng nhưng cuối cùng, cơ duyên đến từ một cửa hàng nhỏ xíu tại số 67C Trần Xuân Soạn. Nơi đây, mình có thể chọn lựa bất cứ loại vải hay mẫu thêu nào mà mình ưa thích và yêu cầu kết hợp theo phong cách của mình.

JanieBarclay2-8786-1384394342.jpg

Cô dâu, chú rể trong bộ trang phục truyền thống đại diện cho hai quốc gia Việt Nam và Scotland.

JanieBarclay3-5579-1384394342.jpg

Cô dâu đã nhận được nhiều lời khen ngợi cho bộ trang phục đặc biệt.

JanieBarclay6-4836-1384394342.jpg
Tà áo dài quê hương đã tạo hào quang cho cô dâu tỏa sáng.

Chiếc áo dài có thể trông quá đơn giản với nhiều người Việt nhưng đã mê hoặc được rất nhiều quan khách phương Tây. Trong đám cưới và sau đó nhiều ngày, mình vẫn còn nhận được nhiều lời ngợi khen dành cho bộ trang phục đặc biệt này. Ý tưởng mặc áo dài cho lễ chính tại nhà thờ đến từ niềm yêu thích cuồng nhiệt của mẹ chồng và chồng mình với trang phục truyền thống Việt Nam, từ niềm tự hào dân tộc luôn đầy ắp trong mình. Và mình biết rằng, trong giấc mơ cổ tích đó, tà áo của quê hương đã tạo hào quang cho một cô gái bình thường như mình tỏa sáng.

Lê Ngọc Hằng

* Độc giả gửi bài dự thi về địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net để có cơ hội nhận giải thưởng là đồng hồ trị giá 6 triệu đồng và mỹ phẩm làm đẹp. Hạn gửi bài thi 18/11/2013.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?