Thứ tư, 15/1/2020, 16:57 (GMT+7)

Áo dài ăn hỏi thêu chỉ vàng của Duy Mạnh - Quỳnh Anh

Áo dài của Duy Mạnh - Quỳnh Anh là thiết kế của Thủy Nguyễn, thực hiện trong 10 ngày, có họa tiết rồng thêu từ chỉ vàng, đính đá, cườm.

Sáng ngày 15/1, chú rể Duy Mạnh và cô dâu Quỳnh Anh đã cử hành lễ ăn hỏi tại Hà Nội. Tấm áo dài đôi mà cặp 9X diện đều là tác phẩm của NTK Thủy Nguyễn.

Sáng 15/1, chú rể Duy Mạnh và cô dâu Quỳnh Anh cử hành lễ ăn hỏi tại Hà Nội. Áo dài đôi mà cặp 9X diện là tác phẩm của NTK Thủy Nguyễn. Ảnh: Đương Phạm.

Mọi chi tiết đính kết trên thân áo đều được làm thủ công, tỉ mỉ. Theo văn hóa Việt Nam , rồng gợi nhắc về nguồn gốc con rồng cháu tiên, còn là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực, sự hoàn hảo. Do đó, NTK Thủy Nguyễn đã chọn lựa này cho 2 tấm áo dài, gửi gắm lời chúc phúc cho khởi đầu mới, sự may mắn đến cặp Duy Mạnh - Quỳnh Anh. 

Mọi chi tiết đính kết trên thân áo đều được làm thủ công, tỉ mỉ. Theo văn hóa Việt Nam, rồng gợi nhắc về nguồn gốc con rồng cháu tiên và biểu tượng của sức mạnh, quyền lực, sự hoàn hảo. Do đó, NTK Thủy Nguyễn đã chọn lựa họa tiết này cho hai áo dài, gửi gắm lời chúc phúc cho khởi đầu mới, sự may mắn đến cặp Duy Mạnh - Quỳnh Anh. Ảnh: Đương Phạm.

Mẫu áo chứa đựng sự truyền thống, đều có tông đỏ - sắc màu hỷ sự theo quan niệm Á đông, phù hợp với concept đám hỏi cổ điển mà Quỳnh Anh lựa chọn. 

Mẫu áo chứa đựng sự truyền thống, đều có tông đỏ - sắc màu hỷ sự theo quan niệm Á đông, phù hợp với concept đám hỏi cổ điển mà Quỳnh Anh lựa chọn. Ảnh: Đương Phạm.

a

Áo dài có nhiều chi tiết cầu kỳ, phức tạp đòi hỏi thời gian hoàn thiện từ 20-25 ngày nhưng được NTK và cộng sự gấp rút làm trong 10 ngày, ít hơn một nửa so với thời gian cần thiết nhưng vẫn chỉn chu để kịp ngày làm đám hỏi của cặp 9X.  

a

Bản vẽ mấn cô dâu do Thủy Nguyễn thiết kế riêng, cũng có họa tiết rồng.

a

NTK cho biết chị khai thác chất liệu làm áo từ vải phi, vải lót từ lụa. Các họa tiết của thân áo được sử dụng chỉ vàng để thêu. Bên cạnh đó, NTK và cộng sự còn đính kết đá, cườm hoàn toàn thủ công, giúp mẫu áo dài bắt sáng, tăng giá trị thẩm mỹ, sang trọng. Áo choàng dài của cô dâu có hình thêu đầu rồng tinh xảo, cuốn hút ánh nhìn. 

Mặt sau của áo cũng có họa tiết rồng. 

Mặt sau của áo cô dâu cũng có họa tiết rồng. Ảnh: Đương Phạm

Hằng Trần 
Áo dài: Thuy Design House 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?