Thứ năm, 16/5/2013, 09:23 (GMT+7)

Anh đòi hỏi ở tôi quá nhiều

Anh muốn mình phải ngoan ngoãn, đảm việc nhà, đặc biệt là kiếm được công việc ổn định với mức lương từ 10 đến 15 triệu đồng.

>> Anh quá vô tâm với tôi

Mình vừa đọc bài viết Anh quá vô tâm với tôi và thấy bạn quá giống hoàn cảnh của mình nên viết những dòng này với mục đích chia sẻ cùng bạn.

Mình năm nay 24 tuổi và cũng chưa từng chính thức nhận lời yêu ai. Có lẽ vì sinh ra ở quê nên mình mang quan điểm hơi cổ điển về tình yêu và hôn nhân. Nhưng một lần tình cờ gặp anh, mình đã bị cuốn theo vòng xoáy của tình yêu, mặc mọi lời khuyên răn của mọi người xung quanh.

Anh làm ở một công ty danh tiếng, gia đình cơ bản, chăm chỉ làm việc - có lẽ vì vậy mà mình mới có cảm tình rồi tìm hiểu và yêu anh. Lúc còn đang tán tỉnh, mọi thứ toàn màu hồng. Anh đi công tác xa nhưng liên tục nhắn tin và kể tình hình, lúc về còn mua cả quà cáp cho mình và bạn bè mình nữa. Làm ban đầu một số bạn mình cũng rất quý anh.

Nhưng khi yêu rồi thì từ sáng đến tối không bao giờ anh liên lạc, thậm chí chỉ một tin nhắn. Thường thường sau 9h tối anh mới nhắn tin hoặc gọi điện cho mình một chút rồi đi ngủ. Thời gian đó mình cũng bị hụt hẫng lắm và luôn luôn trách móc anh, nhưng anh luôn vịn lý do công việc bận. Nhưng buổi trưa anh thà đi ăn cơm với bạn bè còn hơn là với mình (mặc dù được mình rủ).

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Có lần mình đau bụng, anh chỉ nhắn tin hỏi thăm qua loa cho xong, mặc dù lúc đấy anh đang ở nhà và nhà anh cách nhà mình không quá 5km, hôm đó là ngày nghỉ của anh. Khi yêu những lời lẽ có cánh của anh cũng dần biến mất và thay thế vào đó là những dự định khắt khe và anh muốn mình làm theo. Là một người sống thoải mái, trước đây mình sống và suy nghĩ đơn giản nhưng vì yêu anh mình cũng cố gắng chạy theo tất cả những yêu cầu của anh: phải là một người phụ nữ ngoan ngoãn, đảm đang việc gia đình và đặc biệt là phải có một công việc ổn định, thu nhập từ 10 đến 15 triệu một tháng.

Vì thế, mặc dù yêu nhưng mình thấy có rất nhiều áp lực và mình cũng xác định bọn mình không đi tới đâu. Mấy lần vì quá giận anh, mình đã tuyên bố chia tay, mình biết anh không thích nói chia tay nhưng vì những điều anh nói với mình quá tàn nhẫn, quá lạnh nhạt nên cứ nóng giận lên là mình không kiềm chế được. Đến lần thứ tư thì anh tuyên bố: chấp nhận yêu cầu của mình. Lúc đó bầu trời như sụp đổ dưới chân mình vậy. Mình bắt đầu quy tất cả mọi tội lỗi về bản thân nên mới làm anh tổn thương đến như thế và anh phải nói lời chia tay với mình.

Phải mất một thời gian không ít để mình có thể thoát ra khỏi cái tình trạng đó. Nhưng đến bây giờ nhìn lại, mình có thể mỉm cười về quyết định của mình, của anh. Vì cho dù yêu anh thì những dự định của mình sẽ không thể thực hiện được, mà thay vào đó là việc hàng ngày đi làm, về nhà làm việc nhà và ngồi chờ đợi anh ban phát tình cảm.

Trong chuyện tình cảm mình cũng không có thể nói được ai tốt, ai xấu, ai đúng, ai sai nhưng hãy tìm cho mình một người thực sự biết quan tâm và chăm sóc, còn hơn là những người có thể điều kiện nọ kia nhưng họ sống chạy theo xã hội nhiều quá mà đã bỏ rơi ta lại phía sau. Như thế chắc tình cảm của họ dành cho ta cũng không phải quá nhiều, không đủ để vượt qua mọi thử thách để tiến tới hôn nhân. Chưa nói đến, nếu bạn cứ "cố đấm ăn xôi" rồi sau này khi lập gia đình, ngày ngày giáp mặt, tình yêu lúc đó bị phai nhạt đi, thay vào đó là việc chạy theo: cơm, áo, gạo, tiền để mưu sinh cuộc sống. Liệu lúc đó họ có còn nhớ đến mình? Hay họ chỉ mải miết chạy theo mục đích của riêng mình, bỏ mặc ta với bộn bề công việc xã hội và gia đình (chẳng phải ngay bây giờ họ cũng đã thể hiện việc đó rồi hay sao?).

Từ sau cuộc tình đó, mình vẫn chưa thể mở lòng thêm được với ai. Hiện tại mình độc thân, nhưng vui vẻ và thoải mái, được sống vì chính mình. Mình biết người ta sau khi chia tay với mình chưa được một tuần đã ngỏ lời yêu đương với người con gái khác và bây giờ chắc đang vui vẻ với cuộc tình mới nhưng việc đó chẳng quan trọng. Quan trọng là mình đã sống vì chính mình, vui vẻ với gia đình và bạn bè mình là quá đủ rồi.

Vì vậy bạn hãy cố gắng lên nhé, nếu những thứ không đáng để mình hy sinh thì hãy dũng cảm đứng lên gỡ bỏ nó ra khỏi cuộc sống. Biết là đau khổ, đắng cay lắm nhưng thà đau một lần còn hơn đau cả đời bạn ạ. Chúc bạn may mắn!

Sun Chee

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?