Thứ hai, 24/11/2014, 15:20 (GMT+7)

Ám ảnh quá khứ lăng nhăng của chồng Việt kiều

Trước đây anh từng có vợ và con trai, trong thời gian đó anh còn cặp với rất nhiều cô gái Tây khác.

Năm nay em 29 tuổi, là một du học sinh, em đi du học rồi ở lại đi làm tại nước ngoài cũng 6 năm rồi. Em sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả ở thủ đô. Sau khi học xong đại học em đi học thạc sĩ. Bạn trai em cũng đi học bên nước ngoài cùng nhưng về Việt Nam trước, rồi bỏ em để yêu người khác dù hai đứa đã hứa hẹn cuối năm kết hôn.

Chúng em yêu nhau từ hồi cấp 3 nên đã có quá trình gắn bó lâu dài thậm chí em từng có thai nhưng vì còn đang học nên hai đứa thống nhất bỏ. Dịp Tết, em có về quê hương để cố níu kéo người yêu nhưng không được, nên buồn quá em muốn trả thù anh và đã sang quay trở lại bên kia cưới chồng là một Việt kiều hơn em 5 tuổi. Anh ấy chỉ học hết cấp 3 nhưng là một người tốt, thật thà theo mọi người nhận xét.

Từ quen đến đăng ký kết hôn chỉ có ba tháng nhưng càng ngày em càng thấy yêu chồng hơn. Em quyết định quên hẳn người yêu cũ để ổn định cuộc sống bên này với chồng. Nhưng ngay sau cưới em phát hiện chồng em đã nói dối em rất nhiều chuyện. Trước đây anh đã có một đời vợ và một con trai nhưng hai người không đăng ký kết hôn nên khi cưới anh vẫn là độc thân do vậy em không nghi ngờ gì. Em biết chuyện thì anh mới thừa nhận đó là một cô già hơn anh ở chỗ làm lừa xin đứa con chứ không cưới xin, không ở chung.

Lúc đó vì chúng em đã đăng ký kết hôn ở bên này nhưng chưa tổ chức cưới vì bọn em định cuối năm 2014 về Việt Nam tổ chức. Bố mẹ em nghe chuyện có bảo rằng đàn ông tuổi trẻ bồng bột bị cô kia lừa con rơi vãi cũng có thể tha thứ. Bọn em chung sống với nhau khoảng ba tuần thì em thấy ảnh cưới của anh trong điện thoại, hóa ra anh nói dối em vì anh đã yêu và cưới cô gái đấy chứ không phải bị lừa như anh nói. Thậm chí, họ có làm lễ cưới, tổ chức và chuẩn bị đầy đủ hoàng tráng, họ yêu và cưới nhau đã đươc 7 năm. Thêm một lần nữa em rất đau khổ vì bị chồng nói dối.

chong-6993-1416807003.jpg

Ảnh minh họa: Internet.

Quãng thời gian sau đó với em là một cơn ác mộng. Ở đâu trong phòng anh cũng có ảnh cưới và ảnh con anh. Cho dù bọn em cãi nhau rất nhiều lần, anh có hứa vứt bỏ hết nhưng rất hay cố tình để sót lại một vài tấm ở khắp mọi nơi. Tiếp đến hàng đêm anh lén lút vào Facebook vợ cũ để xem ảnh, để quan tâm anh còn hỏi không biết cô ý có buồn không?

Cùng lúc ấy, em phát hiện thêm chi tiết anh bị người vợ trước đuổi ra khỏi nhà là vì ngoại tình với một chị Tây. Anh còn cặp với cô Tây này hai năm rồi. Sau đó anh tiếp tục vui vẻ với 2-3 cô Tây nữa thì gặp em. Trong quá trình yêu và cưới em thì anh vẫn tiếp tục tán một cô cùng chỗ làm.

Vợ cũ anh biết anh cưới vợ mới trẻ đẹp nên ghen và gọi cho anh rất nhiều. Một vài cô bồ Tây cũng tỏ thái độ nhưng anh không bao giờ dám nghe điện thoại của họ trước mặt em. Nhưng sau đấy lại lén lút gọi lại cho họ. Theo pháp luật thì em đã là vợ nhưng không được người xung quanh công nhận cả vì chúng em chưa có đám cưới, họ chỉ nghĩ em là bạn gái anh.

Em rất đau khổ vì những điều mà anh đã nói dối em, hết lần này tới lần khác cho dù anh đã hứa hẹn. Cho đến khi em tức quá bỏ về Việt Nam, thì anh mới ngừng liên hệ với tất cả những người con gái khác. Anh nói anh chỉ quan tâm vợ cũ vì đứa con. Nhưng đây cũng là vấn đề đau đầu nhất của em, vì em không thể chịu được sự quan tâm của anh với gia đình cũ.

Nếu em biết anh đã có vợ con thì không bao giờ em đồng ý đăng ký. Đã vậy, anh còn để lại toàn bộ tài sản cho vợ cũ và ra đi với hai bàn tay trắng. Hiện giờ anh làm thợ móng tay, lương chỉ đủ sống, không nhà cửa, không học hành, không nghề nghiệp ổn định lại có một quá khứ kinh khủng.

Nhưng không thể phủ nhận việc anh rất yêu em, chăm sóc, chiều chuộng em chu đáo. Em rất yêu anh và thấy vui vẻ hạnh phúc cho đến khi biết hết sự thật về quá khứ của anh. Điều đó khiến em tổn thương, thêm nữa giờ là khó khăn về chênh lệch trình độ, gia cảnh và kinh tế... Hiện giờ em vẫn ở Việt Nam còn chồng em đã trở lại nước ngoài (khi không thuyết phục được em) và mong kiếm đủ tiền cho đám cưới.

Em có nên cưới tiếp tục cố gắng không? Trong lòng em rất yêu anh nhưng luôn dằn vặt về việc vợ con cũ, những dối trá, tính lăng nhăng của anh. Mong mọi người hãy cho em một lời khuyên. Em xin cảm tạ.

Love is die

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao