Thứ tư, 23/10/2013, 10:02 (GMT+7)

Ám ảnh quá khứ bị chồng phụ bạc

Ngày trước, anh nhắn tin trước mặt tôi rồi quên khoá máy, tôi đọc được và biết người đó có thai.

Thật ra tôi đang sống trong hạnh phúc với sự hiện diện của công chúa sắp 4 tháng, vậy mà không lúc nào tôi quên chuyện nửa năm về trước. Lúc tôi mang thai, anh lại ăn ở với người phụ nữ khác, lớn hơn chúng tôi 4 tuổi (vợ chồng tôi cùng 26 tuổi), không đẹp, ăn chơi có tiếng, lại có con gái 4 tuổi. Khi tôi phát hiện anh càng làm quá hơn, đi chơi và qua bên đó công khai luôn. Ba mẹ chồng cũng biết, mỗi khi hỏi anh nói không có, chỉ quan tâm lo cho vợ con, ba mẹ nói cỡ nào anh cũng chối.

noai-tinh-5978-1382494232.jpg

Ảnh minh họa: HH

Ba mẹ nói để họ giải quyết, tôi đành im lặng. Nhưng tôi thấy bất công, mang thai đứa con anh mong đợi, vậy mà tôi kêu anh đi làm về sẵn tiện mua cho con vài thứ, anh không mua, trong khi người ta muốn ăn cái gì anh sẽ đi liền dù 15 hay 20 km. Tôi nói mai anh chở đi khám thai, anh nói phải đi công chuyện, nhờ mẹ chồng chở tôi. Trong khi anh chở người kia đi chơi xa 2 ngày, cách mấy ngày lại đi chơi tiếp.

Mấy ngày sau đó, anh nhắn tin với người ta trước mặt tôi như mấy lần trước rồi quên khoá máy, tôi đọc được vài tin nhắn và biết người đó có thai. Tôi tức lắm, tính chết đi nhưng mẹ chồng la mắng, nói tôi ngu, để đó ba mẹ nói chuyện, tôi lo dưỡng thai đi, sinh đẻ xong 3-4 tháng con cứng cáp rồi tính. Tôi chỉ dạ thôi nhưng trong lòng đau đớn.

Vợ chồng tôi cãi suốt, có lần cãi anh nói bỏ tôi và con, tôi cố gắng năn nỉ anh ở lại chờ sinh xong rồi tính. Ba mẹ ruột tôi không ai biết chuyện gì, ai cũng thương yêu anh vì nghĩ anh hiền ngoan giống lúc cưới. Tôi cũng nghĩ anh chỉ ham chơi thôi, sẽ có lúc dừng lại nên anh công khai chuyện anh với người ta cho tôi biết luôn.

Hai tuần tôi như sống trong địa ngục anh quay về như trước, tôi hỏi sao bỏ được chị ta, anh nói không hợp. Tôi hỏi còn đứa bé, anh nói bỏ rồi, tôi cảm thấy xót xa lắm. Từ đó anh có gặp chị ta nhưng mức độ thưa dần. Trước một tháng tôi sinh, anh chở đi chơi, đi ăn, tôi muốn gì anh cũng chịu. Ngày tôi sinh con gái, anh khóc, nắm chặt tay tôi, lo lắng. Tôi hạnh phúc lắm.

Sống trong hạnh phúc mấy tháng nay nhưng quá khứ cứ in mãi trong đầu tôi, có ai có cách nào giúp tôi quên được nó không? Mong các bạn giúp tôi với. Cảm ơn các bạn nhiều.

Như

*Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả