Thứ tư, 1/1/2020, 10:54 (GMT+7)

9X làm mẹ đơn thân năm 14 tuổi đạt ước mơ học đại học

Ôm con gái chụp ảnh tại lễ tốt nghiệp, Rachel vẫn nhớ như in ngày cô khóc như mưa và trong đầu là một mớ hỗn độn khi bị buộc thôi học. 

Không ai có thể cản đường thành công của bạn ngoại trừ chính bạn. Rachel Campey 21 tuổi, đến từ thành phố Leed (Anh) đã chứng minh điều này. Mang thai từ khi mới 14 tuổi, bị buộc phải nghỉ học giữa chừng và đối mặt với vô vàn điều dị nghị vì là một bà mẹ tuổi teen, Rachel đã chiến thắng số phận bằng sự chăm chỉ của mình. 

Ngày nhận tấm bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành tâm lý học tại Đại học Leeds Trinity, Rachel nắm tay con gái 6 tuổi chụp một bức ảnh thật tươi. Câu chuyện của cô ngay lập tức được lan truyền trên mạng xã hội và bà mẹ đơn thân trở thành người truyền cảm hứng về tinh thần không từ bỏ, ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn nhất. 

Rachel và con gái Lily trong lễ tốt nghiệp của cô.

Rachel và con gái Lily trong lễ tốt nghiệp của cô.

Chia sẻ với truyền thông, người mẹ 21 tuổi đã miêu tả con đường đến với tấm bằng đại học của mình là "quá sức" bởi cô từng bị buộc phải thôi học khi mới 15 tuổi. Với cô, những điều đã qua giống như một trận chiến để vượt qua áp lực, lo lắng, vừa đi học vừa đi làm và một mình nuôi con. Vì thế, Rachel đã cảm thấy vô cùng xúc động trong lễ tốt nghiệp. 

"Tôi nhìn thấy khuôn mặt của Lily khi tôi mặc áo choàng, đội mũ cử nhân để sẵn sàng cho buổi lễ tốt nghiệp, và thấy rằng mọi thứ thật đáng giá. Tôi cảm nhận được tình yêu tràn ngập, niềm tự hào từ gia đình, từ chính tôi và con gái", Rachel nói và cho biết thêm rằng mặc dù con gái 6 tuổi rất mệt nhưng cô bé vẫn "cười nói suốt cả ngày".

Sự xuất hiện của con gái làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Rachel.

Sự xuất hiện của con gái làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Rachel.

Nhớ lại thời điểm khó khăn Rachel cho biết khi mang bầu ở tuổi 14 và phải nghỉ học, cô đã tìm đến nhiều trường nhưng đều bị từ chối. Cuối cùng, Rachel được nhận vào York College và học lên đại học ở đó. 

Người mẹ trẻ nói rằng chính con gái là nguồn cảm hứng và động lực để cô giành được tấm bằng đại học: "Nếu không có Lily-Rose, tôi nghĩ mình sẽ không có mặt ở đây lúc này. Con gái đã làm thay đổi hoàn toàn nhận thức của tôi. Tôi đã ở trong một đường hầm tối tăm khi tôi biết mình có con, nhưng chính con đã làm bừng sáng tất cả. Trong năm đầu tiên đó, tôi đã có rất nhiều khoảnh khắc mà tôi không nghĩ mình có thể vượt qua được. Tôi vẫn nhớ lúc tôi đi dọc hành lang trong trường học và khóc - một mớ hỗn độn và tôi tự dằn vặt bản thân tại sao lại đẩy mình vào hoàn cảnh đó".

Con gái giống như một người bạn đồng hành của Rachel.

Con gái giống như một người bạn đồng hành của Rachel.

Con gái không chỉ tiếp động lực mà còn giống như một người bạn cùng tiến của Rachel. Khi cô viết luận văn tốt nghiệp, con gái ngồi bên cạnh làm bài tập về nhà. Khi Rachel đứng trên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp, thầy giáo vô tình đọc sai tên cô, con gái Lily phía dưới đã sửa lại và nói thật to rằng: "Đó là mẹ của cháu".

Với tất cả sự nỗ lực của mình, Rachel đã được đề cử giải thưởng Cá nhân truyền cảm hứng tại Yorkshire Choice năm 2020. Cô chia sẻ mong muốn có thể tiếp tục sự nghiệp học hành và trở thành một diễn giả. Người mẹ trẻ cũng là đại sứ của MindMate, một tổ chức Dịch vụ y tế quốc gia (NHS), hỗ trợ những người trẻ tuổi và các chuyên gia. 

Hà Nhi (Theo BoredPanda)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao