Thứ ba, 17/1/2017, 17:05 (GMT+7)

8 loại nước rau, củ chữa bệnh thường gặp

Bơ có thể giảm đau đầu và cà rốt hỗ trợ điều trị xoang.

1. Xoang

8-loai-nuoc-rau-cu-chua-benh-thuong-gap

Xay nhuyễn hỗn hợp gồm nửa chén cần tây, 2 củ cà rốt, một quả cam, nửa củ hành tây và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Sau đó, thêm 2 chén nước và trộn đều. Bạn nên uống hỗn hợp này ngay khi làm xong để giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh xoang.

2. Đau đầu

8-loai-nuoc-rau-cu-chua-benh-thuong-gap-1

Xay nhuyễn hỗn hợp gồm phần thịt của một quả bơ, một củ cà rốt và vài quả anh đào bỏ hạt. Bạn cũng có thể thêm vài nhánh rau mùi. Cuối cùng, thêm vào hỗn hợp một cốc nước và uống ngay.

3. Táo bón

8-loai-nuoc-rau-cu-chua-benh-thuong-gap-2

Công thức làm "thuốc" chữa táo bón gồm một củ cải đường, một quả chuối và một quả táo. Bạn xay nhuyễn các nguyên liệu trên và thêm 2 muỗng cà phê nước cốt chanh cùng một ly nước. Bạn nên uống nước này vào buổi sáng để đạt hiệu quả như mong muốn.

4. Giải rượu

8-loai-nuoc-rau-cu-chua-benh-thuong-gap-3

Xay nhuyễn hỗn hợp gồm phần thịt của một quả bưởi, một mẩu gừng, một ly nước ép dưa hấu và uống ngay sau khi thức dậy để giảm các triệu chứng nôn nao.

5. Các vấn đề tiêu hóa

8-loai-nuoc-rau-cu-chua-benh-thuong-gap-4

Cho nửa cốc rau chân vịt, một quả chuối, một quả táo cắt nhỏ và phần thịt của một quả bơ vào máy xay nhuyễn. Sau đó, bạn thêm một cốc nước và hỗn hợp và thưởng thức.

6. Cảm lạnh

8-loai-nuoc-rau-cu-chua-benh-thuong-gap-5

Xay nhuyễn hỗn hợp gồm một quả táo xanh, một mẩu gừng nhỏ, một nhúm bột nghệ, cần tây, 2 muỗng canh nước dừa và một cốc nước. Mỗi ngày bạn uống hỗn hợp này 3 lần để chữa cảm lạnh.

7. Vấn đề về mắt

8-loai-nuoc-rau-cu-chua-benh-thuong-gap-6

Uống đều đặn hỗn hợp xay nhuyễn gồm một ly nước, vài lá mùi tây, cà chua và quả mơ sẽ giúp bạn cải thiện các vấn đề về mắt.

8. Thải độc

8-loai-nuoc-rau-cu-chua-benh-thuong-gap-7

Nước uống detox gồm hỗn hợp xay nhuyễn một quả táo cắt nhỏ, một cốc lá cải xoăn, một nhúm bột ớt và 3 muỗng cà phê nước cốt chanh. Bạn nên uống nước này vào các buổi sáng để có được hiệu quả như ý muốn.

Một công thức detox khác cũng cho tác dụng tương tự là hỗn hợp xay nhuyễn một quả táo, vài lá bạc hà và một quả dưa chuột.

Theo Boldsky

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao