7 việc cha mẹ làm có thể cản bước thành công của con trong tương lai

Đừng bao bọc con thái quá và đem vật chất ra làm phần thưởng cho con.

Thứ sáu, 7/4/2017, 11:22 (GMT+7)

Trong quá trình nghiên cứu, chuyên gia tâm lý và là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Dr. Tim Elmore đã phát hiện ra một số sai lầm chính mà cha mẹ thường mắc phải khi nuôi con. Điều này có thể làm giảm sự tự tin của con ngay từ khi còn nhỏ và hạn chế cơ hội thành công của chúng trong sự nghiệp cũng như đời sống cá nhân sau này. 

Để giúp bạn tránh mắc phải những lỗi đó, Bright Side đã tổng hợp thành bài viết dưới đây.

Bố mẹ không để con trải nghiệm sự rủi ro

7-viec-cha-me-lam-co-the-can-buoc-thanh-cong-cua-con-trong-tuong-lai

Chúng ta đang sống trong một thế giới với vô vàn cảnh báo nguy hiểm. Vì vậy, mối quan tâm của các bậc cha mẹ với con cái thường là "an toàn đầu tiên" và chúng ta làm mọi điều để bảo vệ chúng. Sau tất cả, đó là công việc của chúng ta nhưng việc cách ly con khỏi những hành vi tiềm ẩn rủi ro cũng có tác dụng phụ. Các nhà tâm lý học ở châu Âu đã chỉ ra rằng, một đứa trẻ không được vui chơi bên ngoài và không bị trầy đầu gối dễ cảm thấy sợ hãi trước bất cứ việc gì khi lớn lên. 

Trẻ em bị ngã một vài lần là chuyện bình thường; đến độ tuổi thiếu niên, chúng cần trải qua cảm giác chia tay bạn trai hoặc bạn gái để biết đánh giá cao mối quan hệ tình cảm khi trưởng thành. Nếu các bậc cha mẹ loại bỏ toàn bộ rủi ro khỏi cuộc sống của con trẻ, nhiều khả năng chúng sẽ trở thành những con người kiêu ngạo và thiếu tự trọng trong tương lai.

Xem tiếp

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?