7 năm, 10 lần thụ tinh nhân tạo, cặp vợ chồng phải bán nhà để sinh con

Chi phí cho tất cả các phương pháp điều trị lên tới 50.000 bảng Anh, tương đương 1,4 tỷ đồng.

Thứ sáu, 31/3/2017, 06:01 (GMT+7)
7-nam-10-lan-thu-tinh-nhan-tao-cap-vo-chong-phai-ban-nha-de-sinh-con

Con gái Jasmin là món quà bù đắp cho những nỗ lực của hai vợ chồng Green.

Cặp vợ chồng người Anh, Natalia và Terry Green (cả hai đều 35 tuổi) đã phải trải qua 10 lần thụ tinh nhân tạo trước khi con gái Jasmin ra đời. 

Trong lần sinh nhật lần thứ 27 của mình, Natalia và Terry quyết định rằng họ sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo trong cuộc đời mình, đó là: sinh con. Nhưng thật không may mắn, điều này chẳng dễ dàng. Hơn 7 năm, Natalia liên tục gặp các vấn đề như sảy thai, mang thai ngoài tử cung, phẫu thuật, điều trị nội tiết tố và sau đó là thụ tinh nhân tạo IVF. Ở lần thụ tinh thứ 9 bất thành, cặp vợ chồng này đã quyết định nhận con nuôi.

7-nam-10-lan-thu-tinh-nhan-tao-cap-vo-chong-phai-ban-nha-de-sinh-con-1

Trong suốt một thời gian dài, vợ chồng Green kiên trì theo đuổi các phác đồ điều trị vô sinh.

Một lần nữa, may mắn lại không mỉm cười với Natalia và Terry vì họ đã không nghĩ tới chuyện nhận con nuôi sớm hơn nên sau thời gian chữa trị, họ không đủ điều kiện để thực hiện mong muốn này. Họ có một vài khoản tiền phải trả vì đã vay nợ cho chi phí y tế. Họ thậm chí còn chẳng đủ tiền để cải tạo lại ngôi nhà của mình.

Năm 2016, Natalia và Terry đã đến phòng khám West Assisted Fertility Clinic để tìm hiểu về một hình thức thụ tinh nhân tạo đặc biệt. Phác đồ này được áp dụng một cách toàn diện, trong mọi lĩnh vực xung quanh cuộc sống của vợ chồng Green. Họ nhận được những lời khuyên về thay đổi lối sống, chế độ sinh hoạt, cải thiện hệ miễn dịch và thậm chí cả cách suy nghĩ của họ. Để thực hiện theo phác đồ này, họ phải trả số tiền là 10.000 bảng Anh (tương đương 280 triệu đồng). Lần này, may mắn thay, bé Jasmin chào đời 9 tháng sau đó.  

7-nam-10-lan-thu-tinh-nhan-tao-cap-vo-chong-phai-ban-nha-de-sinh-con-2

Con gái là tất cả đối với vợ chồng Green nên dù sống trong một ngôi nhà không có đủ cửa, họ vẫn vô cùng hạnh phúc.

"Tất cả những điều chúng ta phải bỏ lỡ trong phần đời còn lại là những chiếc cửa ra vào và rèm cửa, để có được được đứa con này", Natalia thỉnh thoảng vẫn nói đùa với chồng mình như vậy. 

Hiện tại, họ sống trong ngôi nhà mới (sau khi phải cầm cố ngôi nhà cũ) chỉ có 3 cánh cửa: một cửa trước, một cửa sau và một cửa nhà vệ sinh. Rèm cửa vẫn chưa có vì thiếu tiền. Tổng số tiền mà hai vợ chồng này bỏ ra cho tất cả các phương pháp điều trị hiếm muộn trong ngần ấy năm lên tới 50.000 bảng (khoảng 1,4 tỷ đồng). Tuy vậy, con gái vẫn là tất cả đối với họ. Mặc dù gặp áp lực về thời gian và tài chính nhưng Natalia và Terry vẫn mong muốn tìm ra cách sớm nhất để có thêm con thứ hai.

Theo babybytes.nl

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?