7 điều cần quan tâm khi bạn muốn đem thú cưng vào đám cưới

Hỏi quản lý sảnh tiệc về việc đem thú cưng vào đám cưới, thuê người trông chừng chúng... là những việc bạn nên chuẩn bị từ trước.

Thứ bảy, 15/9/2018, 08:07 (GMT+7)
Ảnh: Pinterest 

Ảnh: Pinterest 

1. Hỏi người quản lý sảnh tiệc về việc đem thú cưng vào đám cưới

Đây là một việc đơn giản, quan trọng nhưng cô dâu chú rể thường bỏ sót. Nếu người quản lý sảnh tiệc cho phép bạn mang vật nuôi vào, hãy chuẩn bị một bát nước, thức ăn để thu cưng không bị đói. Hãy đem chúng đến sảnh tiệc để chúng làm quen nơi này trước ngày cưới. 

2. Chụp ảnh cùng thú cưng 

Nói trước với nhiếp ảnh gia rằng bạn muốn được chụp ảnh ngày cưới cùng thú cưng. Điều này sẽ cho phép nhiếp ảnh gia có thời gian chuẩn bị những ý tưởng chụp ảnh độc đáo dành cho bạn và vật nuôi, đồng thời giúp họ lên kịch bản cho những tình huống mà thú cưng không hợp tác. 

3. Quan tâm đến tính cách của vật nuôi 

Luôn xem xét đến tính cách của thú cưng trước khi giao cho chúng một vai trò cụ thể. Bạn muốn chúng cầm nhẫn cưới, cầm bảng chỉ dẫn đám cưới nhưng hãy khoan, bạn nên nghĩ tới việc vật nuôi có yêu thích vai trò này hay chúng coi đây là trải nghiệm tồi tệ. Khi đem thú cưng đến đám cưới, bạn cũng cần quan sát kỹ xem chúng có bị mất bình tĩnh trước mặt hàng trăm khách mời hay không. 

Ngay cả khi bạn thường xuyên dẫn thú cưng tới đám đông và chúng luôn cư xử tốt thì cũng không có gì đảm bảo được chúng sẽ ngoan ngoãn trong đám cưới. Việc bị vuốt ve, chụp ảnh có thể khiến thú cưng căng thẳng và hãy đảm bảo vật nuôi của bạn thích ứng được với điều đó trước khi bạn phải vào cuộc. 

4. Hãy thông báo trước với khách mời về sự xuất hiện của vật nuôi 

Đây là một việc bắt buộc phải làm trước đám cưới nếu chẳng may khách mời của bạn có tiền sử dị ứng với chó mèo. Hành động trên cũng giúp những vị khách này có biện pháp ứng phó và tận hưởng ngày đại hỷ của bạn. 

5. Không đeo phụ kiện rườm rà cho chó, mèo

Một chú cún hoặc nàng mèo sẽ trở nên đáng yêu hơn khi thắt nơ hoặc đeo vòng hoa. Tuy nhiên, việc buộc những phụ kiện này quá chặt sẽ khiến vật nuôi bị khó thở trong suốt ngày dài. Bạn nên chọn phụ kiện đơn giản, hãy chắc chắn rằng những bông hoa mà bạn sử dụng không chứa chất độc hại hoặc gây khó chịu tới thú cưng. 

6. Thuê người trông chừng thú cưng 

Ngày cưới là dịp bạn cho phép mình được thả lỏng và không phải lo lắng về vật nuôi. Thuê người trông chừng chúng sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng và không phải quan tâm xem chúng đã được ăn, được uống hay chưa. 

Hằng Trần 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?