Chủ nhật, 18/5/2014, 09:12 (GMT+7)

7 câu hỏi thường gặp khi lên kế hoạch cưới

Lên danh sách những câu hỏi cần thiết cho việc chuẩn bị đám cưới sẽ giúp các cặp đôi hạn chế sai sót và tiết kiệm được thời gian.

o-WEDDING-PLANNING-facebook-6386-1399969

Lên kế hoạch cho đám cưới sẽ luôn khiến uyên ương cảm thấy rất hào hứng. Nhưng thực tế, chuẩn bị một đám cưới cần nhiều thời gian và ngốn không ít công sức của cô dâu chú rể. Hai người sẽ cảm thấy mệt mỏi, áp lực trong khi mọi việc vẫn cứ rối tung lên. Để việc này diễn ra dễ dàng hơn, hãy cùng chồng chưa cưới lên một danh sách câu hỏi cần thiết cho kế hoạch tổ chức đám cưới của mình.

1. Ngân sách dành cho đám cưới là bao nhiêu?

Dự trù chi phí đám cưới luôn là câu hỏi làm đau đầu các đôi uyên ương. Hãy cùng nhau bàn bạc về những ý tưởng dành cho đám cưới, cố gắng hạn chế những chi phí không cần thiết và thực hiện mọi thứ trong khả năng của cả hai.

2. Tổ chức đám cưới ở đâu?

Chọn lựa địa điểm tổ chức đám cưới có thể khiến uyên ương gặp khó khăn, đặc biệt là khi cả hai người đều sống xa gia đình. Bên cạnh việc cân nhắc chi phí thuê địa điểm hay tìm một nơi có cảnh quan tuyệt đẹp cho ngày lễ của mình, cô dâu chú rể cũng cần chú ý đến vị trí tổ chức hôn lễ nếu như bạn muốn các vị khách ở gần hay xa đều có thể thuận tiện tham dự.

3. Đám cưới lớn hay nhỏ?

Bạn sẽ chỉ mời người thân và bạn bè thân thiết hay mời tất cả người quen của mình. Thảo luận vấn đề này trước khi chọn lựa địa điểm tổ chức đám cuới và chắc chắn rằng bạn biết hôn lễ sẽ có quy mô như thế nào. Việc này sẽ giúp uyên ương rất nhiều khi lên danh sách khách mời cũng như chọn lựa địa điểm tổ chức đám cưới.

4. Thời gian tổ chức đám cưới?

Theo truyền thống văn hóa của người Việt Nam, việc chọn ngày cưới đóng vai trò quan trọng. Gia đình thường tham khảo ý kiến của thầy tử vi hoặc người lớn tuổi trong nhà, lên chùa xem ngày để chọn ngày cưới may mắn nhất.

5. Đám cưới đơn giản hay trang trọng?

Định hình về hình thức đám cưới bạn cũng ảnh hưởng đến việc chọn lựa địa điểm tổ chức lễ cưới. Hãy bàn bạc vấn đề này với gia đình và người bạn đời tương lai. Giống như việc quyết định quy mô đám cưới lớn hay nhỏ, câu hỏi này sẽ giúp uyên ương hiểu rõ những việc cần làm.

6. Ai sẽ làm phù dâu phù rể?

Trong đám cưới của Việt Nam, mọi người thường quan tâm đến đội ngũ bê tráp và đỡ tráp trong ngày ăn hỏi và không chú trọng vai trò của phù dâu, phù rể trong ngày chụp ảnh cưới hay trong lễ cưới. Nhưng đây là nét mới mẻ giúp đám cưới đáng nhớ hơn. Phù dâu và phù rể có thể là bạn bè, hoặc anh chị em, những người gần gũi, thân thiết với uyên ương. Những người bạn này sẽ giúp đỡ và hỗ trợ rất nhiều cho đôi uyên ương trong ngày lễ đặc biệt này.

7. Có nên tổ chức một đám cưới truyền thống?

Để chắc chắn rằng bạn sẽ có một hôn lễ như mong muốn, hãy thảo luận câu hỏi này với gia đình và người bạn đời. Nếu sáng tạo, bạn còn có thể kết hợp cả hai yếu tố này với nhau để có một đám cưới ấn tượng.

Lên danh sách câu hỏi cần thiết cho việc chuẩn bị đám cưới sẽ giúp các cặp đôi hạn chế sai sót và tiết kiệm được thời gian. Việc trả lời từng câu hỏi được đặt ra sẽ giúp cô dâu chú rể có định hướng rõ ràng và có được sự chuẩn bị cần thiết khi bắt tay vào tổ chức đám cưới.

Nguyên Thương
Ảnh: allwomenstalk

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao