6 mẫu chồng khiến phụ nữ kém hạnh phúc

Đàn ông mê cờ bạc, ghen tuông vô cớ, thiếu trách nhiệm… khó làm bạn đời hạnh phúc.

Thứ sáu, 17/1/2014, 10:50 (GMT+7)

Muốn biết người phụ nữ hạnh phúc hay không, hãy nhìn vào người đàn ông của họ. Phụ nữ không mong kiếm tìm một người đàn ông hoàn hảo, vì điều đó là không tưởng. Nhưng ít nhất, họ mong không lấy nhầm phải những ông chồng có tính cách như dưới đây:

Chồng ham mê cờ bạc

Cờ bạc là thói xấu khó bỏ của nhiều đàn ông, dù ai cũng biết rằng “cờ bạc là bác thằng bần”. Lấy phải một người chồng có máu cờ bạc sẽ khiến người vợ luôn canh cánh nỗi lo tiền của trong nhà lần lượt “đội nón ra đi”, hoặc một ngày phải “cõng nợ” do chồng mang về. Trên thực tế, nhiều cuộc hôn nhân đã “đứt gánh giữa đường” vì người vợ không chịu nổi thói đam mê cờ bạc của chồng.

Chồng gia trưởng

Thành thật mà nói, phụ nữ sẽ có cảm giác ngột ngạt khi sống cùng người chồng gia trưởng, hay nói cách khác là mẫu đàn ông cứng nhắc, thích áp đặt ý kiến và thường cho mình là đúng. Với người vợ, họ cũng mong muốn có tiếng nói trong gia đình, ít nhiều sự công bằng để có cảm giác được tôn trọng, được là “vợ” chứ không phải người làm thuê hay ô-sin không công trong gia đình.

Chồng thiếu trách nhiệm, xem trọng các thứ khác hơn gia đình

Phụ nữ sẽ cảm thấy kém hạnh phúc khi phải sống cùng một người chồng thiếu trách nhiệm với gia đình, chỉ biết nghĩ đến bản thân. Trong khi đó, vẫn tồn tại những mẫu ông chồng coi trọng bạn bè hơn gia đình, quý bạn hơn quý vợ, thích ra ngoài chơi hơn thích ở nhà… Cuộc hôn nhân với mẫu đàn ông kiểu này sẽ khiến người vợ không tránh khỏi cảm giác cô đơn, buồn bực và chạnh lòng thường xuyên.

couple18-8901-1389929629.jpg

Ảnh minh họa: JupiterImages.

Chồng bạc nhược

Người phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu cũng cần một bờ vai để dựa. Không có người phụ nữ nào muốn người bạn đời của mình bạc nhược, yếu đuối buộc họ phải “gồng mình” lên, phải làm thay công việc của đàn ông. Mệt mỏi, buồn phiền, ghen tỵ, so sánh…là tâm lý của người vợ trong trường hợp này. Phụ nữ sẽ tự khắc quay về với bản chất yếu đuối tự nhiên của họ nếu người bạn đời đủ mạnh mẽ và bản lĩnh.

Chồng có "máu Hoạn Thư"

“Cơn ác mộng” lớn nhất của phái yếu là lấy nhầm một anh chồng hay ghen tuông vô cớ. Cuộc sống vợ chồng sẽ thú vị hơn nhiều khi thỉnh thoảng có một chút “gia vị” ghen. Nhưng nếu "nêm" gia vị quá tay thì sẽ phản tác dụng. Ghen nhiều, ghen vô cớ chỉ khiến người trong cuộc thêm mệt mỏi, chán nản. Trong nhiều trường hợp, người vợ buộc phải cắt đứt các mối quan hệ riêng, chỉ để tránh phiền phức từ thói ghen của những anh chồng có “máu Hoạn Thư”.

Chồng lạnh lùng

Không gì đau khổ hơn cho một người vợ nếu sống chung với người chồng lạnh lùng, không bao giờ thể hiện tình cảm. Phụ nữ, xét cho cùng, ai cũng thích được quan tâm, chia sẻ, khen ngợi và động viên. Nếu người chồng có thể làm được điều này thì đã khiến bạn đời của mình hạnh phúc hơn rất nhiều.

Tường Vi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?