6 kiểu đối tác bạn nên tránh hẹn hò bằng bất cứ giá nào

Lãng mạn giúp tình yêu thăng hoa nhưng lãng mạn phi thực tế lại là điều tiêu cực trong một mối quan hệ.

Thứ năm, 31/8/2017, 10:11 (GMT+7)

Các mối quan hệ hạnh phúc được tạo thành từ hàng trăm điều nho nhỏ, trong đó có sự trung thành và tin cậy đối tác. Tuy nhiên, với một số người, không trung thực trong tình yêu dường như lại là một thói quen của họ, vấn đề chỉ là thời gian. Đó chính là kiểu người đầu tiên mà bạn không nên tạo dựng một mối quan hệ nghiêm túc với họ.

Bên cạnh đó, Bright Side cũng liệt kê các kiểu đối tác "nguy hiểm" mà bạn không nên hẹn hò.

1. Người yêu bản thân quá nhiều

6-kieu-doi-tac-ban-nen-tranh-hen-ho-bang-bat-cu-gia-nao

Người tự yêu bản thân mình dường như không bao giờ có thể yên ổn trong mối quan hệ với một người. Họ muốn mọi người ngưỡng mộ mình. Và đây là cách họ tự khẳng định mình. 

Họ luôn luôn tìm kiếm đối tác hoàn hảo và cho rằng mối quan hệ hiện tại không phù hợp để tiếp tục. Khi có chuyện gì xảy ra, họ có thể đổ lỗi cho tất cả mọi người trừ bản thân họ.

2. Người quá lãng mạn

6-kieu-doi-tac-ban-nen-tranh-hen-ho-bang-bat-cu-gia-nao-1

Quá trình chinh phục và tạo ra một mối quan hệ mới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với người lãng mạn. Họ không thể chịu đựng được thói quen thường ngày và cảm thấy buồn chán với chúng. Để tránh điều này, họ tìm đến những cách giải trí mới để mang lại hạnh phúc. Họ ghét bất kỳ ranh giới hoặc giới hạn nào. Đối với họ, tự do là giá trị nhất.

3. Người không tự tin

6-kieu-doi-tac-ban-nen-tranh-hen-ho-bang-bat-cu-gia-nao-2

Hầu hết chúng ta đều thiếu tự tin trong lĩnh vực này hay lĩnh vực khác. Tuy nhiên, nếu một người không biết làm thế nào để sống cuộc sống của mình và liên tục cần sự chấp thuận của người khác thì đó là một dấu hiệu nguy hiểm. Khi những người đó nhìn thấy một chút khác biệt, họ sẽ ngay lập tức tìm kiếm mối quan hệ mới. Tất cả những điều này chỉ nhằm mục đích để họ tự khẳng định. 

4. Người ích kỷ

6-kieu-doi-tac-ban-nen-tranh-hen-ho-bang-bat-cu-gia-nao-3

Những người ích kỷ luôn tin rằng các quy tắc đạo đức thông thường không dành cho họ. Họ chỉ muốn người khác tha thứ cho mình khi làm sai nhưng không bao giờ tha thứ cho người khác.

5. Người thích làm ra vẻ đáng thương

6-kieu-doi-tac-ban-nen-tranh-hen-ho-bang-bat-cu-gia-nao-4

Bất cứ điều gì cũng có thể làm họ buồn. Những người này luôn luôn tìm kiếm ai đó có thể an ủi họ. Khi bạn tình không thể cung cấp cho họ những gì họ muốn, họ sẽ tìm kiếm đối tượng mới ngay.

6. Người thích chỉ trích, phê bình

6-kieu-doi-tac-ban-nen-tranh-hen-ho-bang-bat-cu-gia-nao-5

Kiểu người này cũng thuộc nhóm thiếu tự tin. Họ chỉ trích người khác vì những điều nhỏ nhặt và hay đưa ra lời khuyên (thường không được yêu cầu) sử dụng cách này như một phương tiện tự khẳng định mình. Họ không sợ làm hại bất cứ ai xung quanh và không có khả năng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?