6 kiểu ảnh không nên khoe để tránh nguy hiểm cho bé

Bạn nên hạn chế đăng ảnh trường học hoặc tấm hình khỏa thân của bé.

Thứ hai, 1/8/2016, 12:03 (GMT+7)
6-kieu-anh-khong-nen-khoe-de-tranh-nguy-hiem-cho-be

Trường học của con: Bạn nên tránh chia sẻ tên trường học, cảnh vật xung quanh đường đến trường, đồng phục của con để đảm bảo sự an toàn cho bé. Những kẻ bắt cóc có thể "đánh hơi" từ những chi tiết rất nhỏ.

6-kieu-anh-khong-nen-khoe-de-tranh-nguy-hiem-cho-be-1

Ảnh khỏa thân hoặc bán khỏa thân của bé: Bạn nghĩ hình ảnh một em bé mũm mĩm nô đùa trong nước thật đáng yêu nhưng những kẻ ấu dâm hoặc có suy nghĩ tình dục lệch lạc lại không nghĩ như vậy. Nhiều cha mẹ từng "phát hoảng" khi phát hiện ảnh con mình được những gã bệnh hoạn "truyền tay" nhau.

6-kieu-anh-khong-nen-khoe-de-tranh-nguy-hiem-cho-be-2

Những bức ảnh trẻ không thích công khai: Trẻ em cũng có quyền riêng tư và bạn cần tôn trọng con cái mình. Vì vậy, bạn nên hạn chế đăng những hình ảnh như: lần đầu tiên trẻ ngồi bô hoặc khi trẻ bị bắt quả tang làm điều gì đó tinh nghịch. Khi đó, trẻ có thể bị người thân, bạn bè trêu chọc. Dù những lời nói đó không hề ác ý, nó vẫn ảnh hưởng đến tâm lý trẻ, đồng thời làm rạn nứt niềm tin giữa cha mẹ và con cái.

6-kieu-anh-khong-nen-khoe-de-tranh-nguy-hiem-cho-be-3

Ảnh bé chụp cùng những trẻ khác: Trước khi đăng hình con bạn vui chơi ở trường, tham gia một buổi tiệc sinh nhật hay đi dã ngoại cùng bạn bè, hãy xin ý kiến phụ huynh của các em nhỏ có mặt trong ảnh. Nhiều bậc cha mẹ sẽ không thoải mái nếu bạn tự ý chia sẻ hình ảnh con cái họ lên mạng xã hội.

6-kieu-anh-khong-nen-khoe-de-tranh-nguy-hiem-cho-be-4

Hình ảnh "không an toàn" của bạn và con: Cha mẹ nào cũng có những khoảnh khắc vui đùa cùng con cái nhưng cộng đồng rất nhạy cảm với những hình ảnh liên quan đến trẻ em. Vì vậy, bạn không nên đăng ảnh bạn tung con lên không trung hoặc để con ngồi trước ghi đông xe đạp. Các bậc phụ huynh khác không hoàn toàn hiểu về bối cảnh đó, tuy nhiên, họ sãn sàng "ném đá" hành động có vẻ nguy hiểm của bạn. Điều đó sẽ khiến tâm lý bạn xuống dốc vì mặc cảm mình không phải bậc cha mẹ chu đáo.

6-kieu-anh-khong-nen-khoe-de-tranh-nguy-hiem-cho-be-5

Kỳ nghỉ của gia đình: Bạn không nên cập nhật chi tiết về chuyến đi của gia đình mình, bao gồm khách sạn, thậm chí cả số phòng của nơi bạn ở… Khi bạn thong báo với cả thế giới "Cả nhà tôi đang đi nghỉ đấy", điều đó gây ra 2 hệ quả. Sự an toàn của gia đình bạn bị đe dọa, đồng thời, những kẻ trộm có thể lợi dụng thời cơ này để "rình mò" căn nhà của bạn. Khi kết thúc kỳ nghỉ và về nhà, bạn có thể khoe những bức hình này thoải mái.

Hà Thu
Theo Asian Parents

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?