Thứ bảy, 14/4/2012, 09:52 (GMT+7)

6 điểm lưu ý khi cô dâu đi chọn váy cưới

Nhiều cô dâu khi đi chọn váy cưới mà không chuẩn bị sẵn tâm lý dễ mắc phải những sơ xuất nhỏ, dẫn đến việc khó tìm được chiếc váy ưng ý.

>> Cách chọn váy cưới tiết kiệm
>> Xu hướng thuê trang sức, mua váy cưới

1. Bị người khác thấy lúc không mặc gì

Cô dâu cần chuẩn bị sẵn tâm lý bị người khác nhìn thấy lúc thay đồ.

Cô dâu cần chuẩn bị sẵn tâm lý bị người khác nhìn thấy lúc thay đồ.

Đi thử váy cưới, tất nhiên bạn sẽ phải thay áo ngay tại cửa hàng để lựa chọn chiếc mình thích nhất. Bạn không thể tự mình xoay trở với chiếc áo khá nặng và tự mặc váy cưới được bởi rất nhiều váy có phần khóa kéo, dây buộc phía sau. Ngoài ra, mặc như thế nào để váy tôn nét đẹp nhất của cô dâu cũng là vấn đề khó khăn. Vì vậy, các nhân viên tại cửa hàng thường "hồn nhiên" kéo rèm phòng thay đồ và bước vào giúp bạn khi mặc. Đó là chưa kể, đôi khi hai cô dâu cùng thay váy một lúc.

Chuẩn bị: Cô dâu nên chuẩn bị sẵn tâm lý rằng có người sẽ nhìn thấy bạn lúc đang mặc đồ lót hay thậm chí là không mặc gì. Thoải mái với nhân viên cửa hàng và trao đổi về dáng váy cưới, cách mặc, đồ lót... để không quá xấu hổ.

2. "Đèn đỏ" khi đi thử váy

Mặc thêm quần tất để không gây bẩn váy trong ngày 'đèn đỏ'.

Mặc thêm quần tất để không gây bẩn váy trong ngày 'đèn đỏ'.

Ngày đi thử váy cũng chính là lúc bạn gặp khó chịu khi đến ngày có kinh nguyệt nên thấy không thoải mái khi cởi bỏ quần áo cũng như mặc những chiếc váy trắng tinh khôi vì sợ làm bẩn váy.

Chuẩn bị: Cô dâu "bảo vệ" bằng băng vệ sinh như bình thường, mặc loại quần lót ôm sát và mặc thêm quần tất phía ngoài nếu trời lạnh.

3. Ra nhiều mô hôi

Để nhân viên tư vấn giúp bạn mặc váy cưới để tránh cơ thể đổ mồ hôi.

Để nhân viên tư vấn giúp bạn mặc váy cưới để tránh cơ thể đổ mồ hôi.

Không gian trong các cửa hàng váy cưới khá hẹp, tập trung nhiều loại đèn màu vàng, có nhiều đồ đạc và người nên dễ gây nóng nực. Chưa kể, bạn phải thay ra, thay vào vài chiếc váy cưới nặng nề để chọn kiểu, khiến cơ thể đổ mồ hôi dù trong phòng có điều hòa.

Chuẩn bị: Để nhân viên cửa hàng làm nhiệm vụ mặc áo, chỉnh lại các phần trên váy, bạn chỉ cần đứng yên để cơ thể bớt mệt mỏi. Nhanh chóng chọn kiểu yêu thích và thay luôn một lần để đỡ mất công sức và thời gian.

4. Đừng tin vào hình ảnh nhìn trong gương

Nhờ bạn bè đi cùng để có quyết định chính xác nhất.

Nhờ bạn bè đi cùng để có quyết định chính xác nhất.

Về kiểu dáng, chiếc váy trong gương nhìn sẽ long lanh hơn ở ngoài, nhờ hiệu ứng đèn vàng, nhờ kiểu gương "nịnh" người. Về độ thoải mái, nếu chỉ đứng trong gương, bạn sẽ không đánh giá được hết về chiếc váy.

Chuẩn bị: Nhờ một người bạn đi cùng khi thử váy, chụp lại ảnh để có cơ sở chọn lựa. Sau khi soi gương, cô dâu nên đi lại vài vòng, đứng, ngồi... để xem có thoải mái hay không.

5. Kiểu bạn nghĩ là hợp với mình, khi thử lên lại làm lộ khuyết điểm

Thử nhiều kiểu váy để biết mình hợp với kiểu nào nhất.

Thử nhiều kiểu váy để biết mình hợp với kiểu nào nhất.

Trước khi đi thử váy, chắc hẳn bạn đã tìm hiểu nhiều thông tin về váy cưới. Ví như, váy chữ A thì hợp với dáng người hình quả lê của bạn, hay chiếc váy chiết eo từ chân ngực sẽ giúp chân bạn nhìn dài hơn và che được vòng eo hơi to... Tuy nhiên, khi thử lên, bạn có thể sẽ thất vọng vì chiếc váy không đẹp như ý.

Chuẩn bị: Cách tốt nhất để biết chính xác bạn hợp với kiểu váy nào chính là trực tiếp thử chúng. Hãy thử tất cả các kiểu váy của cửa hàng, như kiểu công chúa, váy chữ A, váy đuôi cá, váy ren... Tự bạn sẽ biết mình hợp với váy nào.

6. Không nên dao động trước nhân viên tư vấn

Giữ vững lập trường khi đi chọn váy cưới.

Giữ vững lập trường khi đi chọn váy cưới.

Bạn thích một chiếc váy voan màu hồng phớt, kiểu dáng hiện đại nhưng giá quá đắt, đắt hơn so với số tiền ban đầu bạn định chi cho váy cưới. Nhân viên cửa hàng ngoài nhiệm vụ tư vấn còn phải đảm bảo bán được hàng, nên sẽ đưa ra những lời khuyên làm bạn xiêu lòng, như cả đời mới có một lần, chiếc váy quá đẹp với bạn, kiểu này nếu không mua thì sẽ không còn nữa...

Chuẩn bị: Cần giữ vững lập trường của bạn khi đi chọn váy cưới. Không nên vì cả nể mà khi ra về lại phải tiếc nuối, giá như mình không làm như thế.

Thái An
Ảnh: IM

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?