Thứ sáu, 4/5/2018, 09:43 (GMT+7)

6 cách để những khách mời nhí không 'làm loạn' trong đám cưới

Hãy khiến chúng bận rộn bằng việc tham gia vào các hoạt động phù hợp lứa tuổi hoặc giao cho chúng 'trọng trách' nào đó.

Đám cưới là một ngày trọng đại và ngập tràn niềm vui. Sự góp mặt của những thiên thần nhỏ làm cho không khí buổi tiệc thêm rộn ràng, nhưng cũng có lúc chúng nghịch ngợm khiến cô dâu, chú rể "trở tay không kịp". Ngoisao.net sẽ bày cho bạn 6 cách để trẻ luôn có tinh thần hợp tác và cùng bạn tạo nên những phút giây thật sự trọn vẹn trong hôn lễ.  

Trẻ em là những vị khách cần được cô dâu chú rể quan tâm đặc biệt.

Trẻ em là những vị khách cần được cô dâu chú rể quan tâm đặc biệt.

1. Yêu cầu địa điểm/nhà hàng tiệc cưới chuẩn bị thực đơn riêng cho trẻ

Một số trẻ sẽ quấy khóc khi chúng không được thưởng thức món ăn ưa thích hoặc quen thuộc. Bên cạnh đó, chúng cũng không hào hứng với những món ăn dành cho người lớn như đồ cay, nhiều hành tỏi... Hãy yêu cầu địa điểm/nhà hàng tổ chức tiệc cưới chuẩn bị một thực đơn thú vị riêng cho trẻ hoặc thêm các món phù hợp để chúng được thưởng thức bữa ăn ngon miệng.

2. Sắp xếp một bàn riêng cho trẻ 

Tiệc cưới thường diễn ra trong thời gian dài khiến trẻ em dễ bị chán nản và thiếu tập trung. Bạn có thể khiến trẻ trở nên bận rộn bằng cách tạo nhiều hoạt động vui chơi cho chúng.

Một chiếc bàn riêng với nhiều trò chơi sắc màu, bút vẽ, sách tô màu, các câu đố, truyện tranh cho trẻ em là lựa chọn hợp lý. Những đứa trẻ bận chơi đồ hàng, đọc truyện sẽ cư xử tốt hơn khi không ngồi ở bàn của người lớn.

Khi trẻ bận rộn với các trò chơi của mình, chúng sẽ không khiến bạn phải đau đầu.

Khi trẻ bận rộn với các trò chơi của mình, chúng sẽ không khiến bạn phải 'đau đầu'.

3. Khu vui chơi riêng cho trẻ em 

Sau khi ăn, một đứa trẻ sẽ làm gì trong đám cưới? Nếu bạn không muốn chúng chạy nhảy khắp nơi hoặc làm người khác mất tập trung, hãy cho trẻ nô đùa ở khu vui chơi riêng. Nếu đám cưới ở ngoài trời, hãy bày đồ chơi trên bãi cỏ cho bé. Nếu kinh tế dư dả, bạn có thể thuê người thổi bóng bay, các chú hề, ảo thuật gia hoặc đơn giản hơn là bày trò chơi cho trẻ.

4. Cho trẻ quà tặng mang về 

Một số đám cưới bày biện đồ ngọt như bánh quy, kẹo, đồ lưu niệm nhỏ xinh làm đồ trang trí ở bàn tiếp tân. Sẽ rất thú vị nếu trước bữa tiệc, bạn hứa sẽ tặng bé số đồ vật trên nếu trẻ ngoan trong suốt đám cưới. Bé sẽ  thích thú và không quên khoe với mọi người đồ vật mà bạn đã tặng cho chúng. 

Được trở thành một phần của hôn lễ, những đứa trẻ sẽ rất thích thú.

Được trở thành một phần của hôn lễ, những đứa trẻ sẽ rất thích thú.

5. Cho trẻ gánh vác trọng trách nào đó 

Giao cho trẻ một trọng trách nào đó sẽ khiến bé cảm thấy mình là một phần của đám cưới và hành xử tốt hơn. Bạn có thể nhờ bé làm phù dâu, phù rể nhí và với các trẻ lớn hơn, bạn có thể nhờ chúng trông nom, để mắt tới các em nhỏ. 

6. Giúp đỡ phụ huynh của các bé 

Các bậc cha mẹ thường có nhiều nỗi lo khi đem trẻ tới đám cưới. Bạn có thể giúp họ bớt lúng túng bằng cách đưa trước lịch trình của buổi tiệc và thông báo một số việc mà bạn có thể giúp. Ví dụ, thông báo rằng nơi tổ chức tiệc cưới có chỗ để bé nghỉ ngơi và thay tã. Những điều nhỏ nhặt này có thể tạo nên sự khác biệt lớn cho đám cưới và khiến ai nấy đều vui vẻ trong ngày trọng đại của bạn. 

Hằng Trần 
Ảnh: Brideandbreakfast

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả