Thứ năm, 6/9/2018, 00:08 (GMT+7)

5 tư thế yoga giúp cô dâu thon gọn, săn chắc

Yoga sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần, giải tỏa stress và cải thiện vóc dáng trước thềm đám cưới. 

Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ và là môn thể thao ngày càng được ưa chuộng bởi tác dụng mà nó đem lại. Khác với tập gym, yoga giúp cơ bắp săn chắc dựa trên sự cân bằng giữa sức mạnh và sự linh hoạt, giúp trái tim khỏe mạnh và máu lưu thông tốt hơn. Cô dâu có thể thực hiện ngay 5 bài tập đơn giản dưới đây tại nhà để tăng cường sức khỏe tinh thần cũng như thể chất. 

Tư thế tam giác 

5 tư thế yoga giúp cô dâu thon gọn, săn chắc

Để thực hiện tư thế này, bạn đưa chân trái lên trước, cong đầu gối góc 90 độ. Chân phải hơi cong, bàn chân chạm sàn. Hơi nghiêng cơ thể về bên trái, giơ tay trái qua đầu, lòng bàn tay ngửa. Tay phải đỡ toàn bộ trọng lực của cơ thể. Thực hiện tương tự khi đổi bên. 

Tư thế chiến binh 3 

5 tư thế yoga giúp cô dâu thon gọn, săn chắc - 1

Động tác này rất hiệu quả để tăng cường cơ bắp, cải thiện khả năng cân bằng và khả năng tập trung. Đầu tiên, bạn đứng trên thảm với hai chân chạm nhau, tay xuôi theo hông. Đưa chân phải lên phía trước và giữ chân trái kéo dài về sau. Nhẹ nhàng nhấc bàn chân trái lên để gót không chạm sàn, giữ chân trái làm trụ và khóa vị trí của bạn ở tư thế này. Tiếp theo, gập hai tay chồng lên nhau. Giữ im từ 30-60 giây rồi lặp lại động tác. 

Tư thế một nửa 

5 tư thế yoga giúp cô dâu thon gọn, săn chắc - 2

Tư thế này có tác dụng làm săn chắc cơ thể. Bạn sẽ đặt chân rộng hơn vai, một chân trụ gập góc 90 độ. Người nghiêng về bên phải, tay phải nâng lên và lòng bàn tay hướng xuống dưới. Tay trái chạm vào chân bên phải. 

Tư thế con thuyền 

5 tư thế yoga giúp cô dâu thon gọn, săn chắc - 3

Đầu tiên, bạn nằm ngửa trên thảm tập, sau đó để hai cánh tay xuôi theo thân người. Hít thở đều đặn để thả lỏng cơ thể. Sau đó hít một hơi, nhấc cả hai chân lên phía trên và tạo với sàn nhà góc 45 độ, khi nhấc chân lên bạn cố gắng giữ cho đôi chân luôn thẳng. Sau khi đã giơ chân lên, bạn hướng người về phía trước với đôi tay cũng giơ thẳng và hướng về phía trước. Giữ tư thế này trong vòng 10 - 20 giây. 

Tư thế vũ công

5 tư thế yoga giúp cô dâu thon gọn, săn chắc - 4

Đầu tiên, bạn hít vào, để chân rộng bằng hông để duy trì sự thẳng hàng của khớp hông, khớp gối và mắt cá chân. Hai cánh tay duỗi thẳng dọc theo thân người. Sau đó, chuyển trọng lượng cơ thể lên chân phải, đưa gót trái ra sau về mông trái khi co gối. Tiếp theo, nhấn đầu xương đùi phải về sau, cố định khớp hông. Đưa tay trái về sau nắm lấy bàn chân hoặc cổ chân trái. Duỗi cánh tay phải về trước thân. Giữ thân người tương đối thẳng, duy trì tư thế này trong vòng 20 đến 30 giây. Sau đó thả tay thả chân trái, hạ thấp trở lại mặt sàn. Lặp lại các bước này khi đổi chân. 

Những tư thế yoga dành cho cô dâu sẽ khiến bạn đẹp hơn khi diện chiếc váy cưới trắng tinh khôi, nhưng quan trọng hơn, chúng sẽ làm tăng sức mạnh, cải thiện tư thế của bạn và giúp bạn thêm tự tin. 

Hằng Trần
Ảnh: Weddingwire

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao