5 sự thật bạn cần biết khi bắt đầu một mối quan hệ

Yêu nhau hay kết hôn không có nghĩa là bạn phải yêu quý tất cả mọi thành viên trong gia đình, họ hàng của người ấy.

Thứ tư, 2/8/2017, 10:46 (GMT+7)

1. Sự thoải mái khi ở bên nhau quan trọng hơn cảm xúc yêu đương mãnh liệt

5-su-that-ban-can-biet-khi-bat-dau-mot-moi-quan-he

Không phải tất cả các mối quan hệ đều bắt đầu với niềm say mê đáng kinh ngạc của hai người. Vì vậy, bên cạnh "những luồng điện xẹt qua trái tim", bạn còn cần để ý đến cảm giác an toàn và thoải mái khi ở bên cạnh (hoặc không) người ấy. Đối với một mối quan hệ bền vững, việc bạn có thể cười cùng nhau và tin tưởng lẫn nhau quan trọng hơn bất cứ điều gì.

2. Hai người có thể chia sẻ sở thích với nhau là một niềm hạnh phúc

5-su-that-ban-can-biet-khi-bat-dau-mot-moi-quan-he-1

Mỗi người đều có sở thích và mối quan tâm riêng. Đừng nghĩ rằng nếu bạn thích opera và người ấy mê lướt sóng thì giữa hai người chẳng có gì để nói với nhau hay sẽ không hài lòng về nhau. Ngược lại, những điều riêng có của bạn thậm chí sẽ hấp dẫn người ấy hơn.

3. Các cặp hạnh phúc vẫn có những lúc cãi vã

5-su-that-ban-can-biet-khi-bat-dau-mot-moi-quan-he-2

Thực tế cho thấy những cặp không bao giờ gặp rắc rối lại dễ bị tan vỡ hơn. Tuy cãi vã là điều không được khuyên nên sử dụng thường xuyên để giải quyết vấn đề trong một mối quan hệ tình cảm nhưng đôi khi, chút tranh luận nho nhỏ là cần thiết. Bạn không nên lo lắng về điều này bởi chúng xảy ra với tất cả mọi người và đó là cách giúp bạn cùng đối tác hiểu nhau hơn. 

2. Yêu nhau/Kết hôn không có nghĩa là sẽ yêu quý cả người thân và bạn bè của nhau

5-su-that-ban-can-biet-khi-bat-dau-mot-moi-quan-he-3

Đừng kỳ vọng vào điều này bởi chính bạn đôi khi cũng không ưa một số người họ hàng, bạn bè của mình mà. Hai bạn chỉ chọn chính nhau cho mối quan hệ này thôi. Còn với những người khác, hãy giữ sự tương tác ở mức độ phụ hợp và đảm bảo không xúc phạm ai. Điều quan trọng mà mỗi người cần làm là truyền đạt sự kỳ vọng và ranh giới cho nhau cũng như với gia đình của mình.

5. Không phải lúc nào cũng ở bên nhau

5-su-that-ban-can-biet-khi-bat-dau-mot-moi-quan-he-4

Nếu bạn cho rằng những cặp yêu nhau hạnh phúc là phải "dính nhau như sam" thì thực sự phi thực tế. Sớm hay muộn, mọi người đều muốn có không gian riêng và điều này là cần thiết để duy trì mối quan hệ bền vững. Bạn không nên áy náy nếu bản thân mình cũng có mong muốn đó. 

Mỗi người, bên cạnh việc dành tình cảm cho nhau, còn có nghĩa vụ với gia đình riêng. Điều đó không có nghĩa là họ ngừng yêu bạn mà trái lại, sự xa cách trong một khoảng thời gian nhất định giúp đem lại không khí mới trong một mối quan hệ. 

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?