5 mẹo kết hợp nội thất và thiết bị công nghệ trong phòng khách

Kiến trúc sư Trần Minh Tâm và Trung Trần gợi ý cách bài trí tivi sáng tạo với khung tranh, nội thất gỗ...

Thứ ba, 29/8/2017, 09:00 (GMT+7)
5-meo-ket-hop-noi-that-va-thiet-bi-cong-nghe-trong-phong-khach

Phòng khách là nơi các kiến trúc sư chăm chút nhất khi thiết kế nội thất căn nhà. Trước hết, gia chủ phải hiểu rõ tổng thể không gian phòng khách nhà mình, xác định rõ nhu cầu, hình dung cách bài trí mong muốn ngay từ đầu. Đây là bước quan trọng để sử dụng thiết bị công nghệ giải trí hợp lý và hiệu quả; lựa chọn nội thất có định hướng hơn.

5-meo-ket-hop-noi-that-va-thiet-bi-cong-nghe-trong-phong-khach-1

Kiến trúc sư Trần Minh Tâm lưu ý, bố trí quá nhiều thiết bị công nghệ giải trí trong phòng khách sẽ gây rối. Việc bố trí thế nào, sắp xếp ra sao, cần dựa trên nguyên tắc hài hoà màu sắc và tương quan hình khối. Ví dụ với căn phòng nhiều nội thất gỗ, màu sắc chủ đạo là nâu trầm, kiến trúc sư chọn sản phẩm "The Frame" - TV khung tranh viền gỗ cùng gu.

5-meo-ket-hop-noi-that-va-thiet-bi-cong-nghe-trong-phong-khach-2

Phòng khách thể hiện gu thẩm mỹ, sở thích, trình độ thưởng thức văn hóa, đam mê công nghệ của gia chủ. Vì vậy trong thiết kế nội thất, yếu tố nghệ thuật rất quan trọng. Khi không sử dụng, TV The Frame sẽ chuyển sang chế độ biến hình thành khung tranh, cho phép gia chủ lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật theo ý muốn.

5-meo-ket-hop-noi-that-va-thiet-bi-cong-nghe-trong-phong-khach-3

Để không gian hài hoà, cần xác định rõ món đồ công nghệ nào là chủ thể trong căn phòng, sau đó mới bài trí các vật xung quanh. Kiến trúc sư Trung Trần chọn TV The Frame làm tâm điểm vì kích thước khá lớn, sau đó sắp xếp tranh ảnh cùng tông màu, kệ tủ, đèn chân đứng, cây xanh xung quanh để tạo thế cân bằng.

5-meo-ket-hop-noi-that-va-thiet-bi-cong-nghe-trong-phong-khach-4

Nhiều gia đình đặt các thiết bị công nghệ vào tủ, kệ lớn. Tuy nhiên, thói quen này ảnh hưởng đến công năng và thẩm mỹ của món đồ trong trang trí nội thất. Nếu trong nhà bạn có chiếc TV The Frame của Samsung, hãy treo thẳng lên tường.

An San

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?