5 điều quý giá cha mẹ nên dành cho con mỗi ngày

Theo các nhà tâm lý của Đại học Harvard, phụ huynh nên làm 5 điều dưới đây để con có một khởi đầu vững chắc ngay từ những năm đầu đời.

Thứ tư, 12/4/2017, 16:30 (GMT+7)
5-dieu-quy-gia-cha-me-nen-danh-cho-con-moi-ngay
 

Một trong những cách để thu nhỏ khoảng cách giữa cha mẹ và con cái đó là dành thời gian "chất lượng" cho con. Mỗi ngày bạn nên dành 1-2 tiếng để cùng con trò chuyện, lắng nghe suy nghĩ của con, hay đơn giản là đọc truyện cổ tích, hỏi trẻ về cảm xúc đối với những việc xảy ra trong ngày… Trẻ càng chia sẻ bao nhiêu, bạn càng dễ thấu hiểu và dạy trẻ bấy nhiêu.

5-dieu-quy-gia-cha-me-nen-danh-cho-con-moi-ngay-1
 

Trẻ nhỏ bắt chước hầu như mọi hành động và lời nói của cha mẹ. Đó là lý do các bậc phụ huynh nên cẩn trọng trong cách hành xử để trẻ được tiếp thu những điều tốt đẹp nhất. Bên cạnh đó, bạn không nên né tránh những lỗi mình mắc phải, mà cần chủ động sửa sai trước mặt trẻ. Đây cũng là cách dạy con sống thẳng thắn, dũng cảm nhận lỗi và biết cách rút kinh nghiệm cho bản thân.

5-dieu-quy-gia-cha-me-nen-danh-cho-con-moi-ngay-2
 

Các chuyên gia tâm lý của Đại học Harvard cho biết, việc rèn luyện đức tính quan tâm và bao dung với người khác là một trong những nền tảng quan trọng đối với tương lai của trẻ. Tuy nhiên, vì giới hạn bởi độ tuổi, trẻ thường khó tiếp thu những kỹ năng này. Do vậy, cha mẹ có thể luyện cho trẻ bằng cách thường xuyên nhắc nhở con về sự tử tế, khuyến khích trẻ san sẻ đồ chơi cho bạn bè, cho trẻ tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng gia đình, nhà trường…

5-dieu-quy-gia-cha-me-nen-danh-cho-con-moi-ngay-3
 

Con bạn sẽ là một đứa trẻ sẵn lòng giúp đỡ người khác, phóng khoáng, tình cảm và dễ tha thứ nếu như được học về sự biết ơn và trân trọng từ cha mẹ trong 5 năm đầu đời. Ghi nhớ điều tốt đẹp từ người thân, thầy cô giáo, bạn bè sẽ giúp trẻ hình thành những suy nghĩ tích cực, dẫn đến thái độ hành xử nhã nhặn và dễ mến.

5-dieu-quy-gia-cha-me-nen-danh-cho-con-moi-ngay-4
 

"Đừng mãi 'giam' trẻ trong vòng tay của chính bạn. Cho trẻ mở mang tầm nhìn, hướng đến phạm vi cộng đồng lớn hơn và quan tâm đến những người bên ngoài vòng tròn gia đình là điều cần thiết" - trích lời khuyên từ các nhà tâm lý của Đại học Harvard. Muốn làm được điều này, các bậc phụ huynh cần giúp con chọn lựa môi trường phù hợp để hòa nhập, như trường năng khiếu, lớp tiếng Anh, câu lạc bộ trẻ thơ, hoạt động vui chơi lành mạnh…

Thùy Trang

Không chỉ trau dồi nền tảng Anh ngữ vững chắc cho các học viên từ 4-6 tuổi, chương trình SmartKids với đội ngũ thầy cô giáo am hiểu tâm lý trẻ em còn giúp bé hình thành những đức tính đẹp thông qua bài học về các nhân vật ngộ nghĩnh, rèn luyện sự dạn dĩ và tư duy năng động khi tương tác với bạn bè... Ngoài ra, bé còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị, giúp khám phá thế giới muôn màu dưới lăng kính trẻ thơ.

Điện thoại liên hệ: (08) 7308 3333 - (04) 3388 1199 hoặc điền thông tin tại đây để được tư vấn miễn phí về chương trình SmartKids cho bé.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?