Thứ ba, 14/2/2017, 11:01 (GMT+7)

5 điều mà mọi ông chồng yêu vợ nên nói thường xuyên

Lời đề nghị ở nhà trông con để vợ ra ngoài ăn tối cùng bạn bè của chồng luôn khiến chị em cảm kích.

Dù quan điểm "Đàn ông đến từ sao Hỏa, phụ nữ đến từ sao Kim" có đúng hay không thì chắc chắn giữa họ luôn khác nhau về suy nghĩ và hành động. Chẳng hạn, vợ của bạn chỉ thích màu vàng còn bạn lại luôn chọn màu xanh lá cây. Có phải vì điều này mà vợ chồng bạn không tương thích với nhau? Không, đó chỉ là vấn đề thị hiếu khác nhau giữa hai người mà thôi, hạnh phúc gia đình được dựa trên nền tảng của sự quan tâm, yêu thương và tôn trọng.

Cách thể hiện tình yêu từ mỗi người đàn ông không giống nhau và kỳ vọng của từng phụ nữ vào chồng mình cũng khác biệt. Tuy vậy, vẫn có những điều chung mà chị em mong muốn các ông chồng ghi nhớ trong tâm trí và hành động theo.

Hơn cả những giá trị hữu hình, đôi khi chỉ vài câu nói cũng khiến vợ "vì bạn mà làm tất cả mọi điều". Là một người chồng yêu thương, quan tâm vợ, bạn hãy thường xuyên nói với cô ấy những điều dưới đây.

1. 'Hãy gọi cho anh bất cứ lúc nào'

Đừng để những cuộc điện thoại giữa hai vợ chồng chỉ xoay quanh hai nội dung như: "Mấy giờ anh về?" hay "Tối nay chúng ta ăn gì?". "Đặc tính" của phụ nữ là thích nói chuyện và tiếp nhận nhiều thông tin nên cô ấy sẽ hào hứng vô cùng khi được "tám" với chồng.

Thay vì nghe điện thoại của vợ và nói: "Anh đang làm việc, chúng ta nói về điều này sau nhé" thì một lời kiểu như: "Không sao đâu. Anh hiểu mà. Hãy gọi cho anh bất cứ khi nào em muốn nghe anh nói" sẽ đem tới hiệu quả tích cực hơn. Bạn đừng sợ cô ấy sẽ bị "quấy rầy" cả ngày. Vợ của bạn hiểu bạn bận rộn như thế nào và cô ấy cũng có những việc riêng cần giải quyết. Đó đơn giản chỉ là một câu nói giúp tinh thần của cả hai tốt hơn thôi.

2. 'Mình gửi con (cho ông bà) và đi nghỉ cùng nhau nhé. Anh sẽ lên kế hoạch'

Đối với những cuộc hôn nhân đã kéo dài ngót nghét 10 năm, người vợ sẽ đón nhận câu nói này chẳng khác nào một cái cây đang khô héo thì được tưới nước. Nó là sự kết hợp của tất cả những thứ mà cô ấy thích nhưng có thể không nói ra: "Được đi chơi" và "Tạm gác áp lực về chuyện con cái". Vì vậy, đừng quên nói với vợ của mình điều này vào thời điểm thích hợp.

5-dieu-ma-moi-ong-chong-yeu-vo-nen-noi-thuong-xuyen

Chị em luôn thấy cảm kích với các ông chồng san sẻ việc nhà, chăm con cùng vợ. Ảnh: bestifiles.

3. 'Em cứ đi ăn tối với bạn. Anh xoay xở được với các con'

Sau khi người phụ nữ kết hôn, số lần ra ngoài ăn tối, uống cafe với bạn bè ít đi, và sẽ tiếp tục giảm nếu cô ấy đã có con. Hẹn hò với một bà mẹ bỉm sữa thật là việc bất khả thi.

Gặp gỡ bạn bè là nhu cầu của hầu hết mọi người, phụ nữ có gia đình cũng không phải ngoại lệ nhưng vì luôn lo lắng cho các con nên cô ấy phải tạm gác lại những chuyện khác. Nếu là một người chồng tâm lý, đừng quên nói với cô ấy câu này. Hãy để cô ấy có thể tận hưởng những giây phút vui vẻ bên bạn bè và sau đó, cô ấy sẽ dành cho bạn cùng các con tình yêu thương gấp bội.

4. 'Một ngày của em đã quá tải rồi. Hãy để anh chia sẻ việc nhà cùng em'

Không phải là một món quà đắt tiền, nhẫn hột xoàn hay kim cương, mà chính câu nói đó và hành động xắn tay áo vào bếp cùng vợ của các ông chồng mới được đánh giá cao. Vợ của bạn hẳn sẽ xúc động nghẹn ngào và tự hào với "hội chị em" rất nhiều khi có một người chồng có thể san sẻ cùng mình việc lớn, việc bé.

5. 'Em thật tuyệt vời'

Một người có thể vừa chăm con, nấu nướng, quản lý chi tiêu gia đình vừa giải quyết công việc trên công ty... nếu không phải là siêu nhân thì chính là vợ của bạn. Vì thế, đừng kiệm lời khen tặng vợ bất cứ lúc nào có thể. Không phải cô ấy không biết rằng mình tuyệt vời nhưng câu nói của bạn chính là sự ghi nhận rõ ràng hơn cả. Nó giúp cô ấy tự tin và lòng tự tin là chìa khóa để mở cánh cửa hạnh phúc.

Theo TAP

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao