5 điều cô dâu cần biết nếu chồng sắp cưới có người yêu cũ

Lý do nửa kia chia tay tình cũ, các loại bệnh tình dục mà người ấy đang mắc phải... là những điều mà cô dâu cần biết rõ. 

Thứ ba, 25/9/2018, 09:02 (GMT+7)
Ảnh: Myweddingbinder

Ảnh: Myweddingbinder

1. Lý do họ chia tay 

Họ đã chia tay trong yên bình hay kết thúc mối tình không mấy vui vẻ? Điều này có thể giúp bạn hình dung về cách anh ấy kết thúc cuộc hôn nhân nếu chẳng may hai bạn hết duyên. Nếu chồng bạn từng chia tay vì người thứ ba và lỗi thuộc về anh ấy, bạn nên biết điều này. "Gian dối một lần còn có thể biện minh nhưng nếu điều này lặp đi lặp lại thì đó là thói quen", Tiến sĩ  Fran Walfish của viện nghiên cứu Beverly Hills chia sẻ. 

2. Cách nửa kia giải quyết mâu thuẫn với người yêu cũ 

Dù bạn mới ở bên nửa kia vài tuần hay nhiều năm, ít nhiều bạn sẽ biết được cách mà họ giải quyết xung đột trong cuộc sống. Một số người thích giải quyết vấn đề trực tiếp trong khi số khác muốn lẩn tránh. Việc nửa kia giải quyết mâu thuẫn với tình cũ như thế nào cũng sẽ giúp bạn hình dung được cách họ đối xử với bạn, rằng họ có phải là mẫu người bảo thủ, thích đổ lỗi hay là người biết chịu trách nhiệm. 

3. Tình trạng sức khỏe trước hôn nhân

Giả sử bạn đời tương lai đã quan hệ tình dục với người yêu cũ, bạn cần biết rằng họ có mắc các bệnh tình dục trong quá khứ hay không. Các bệnh như giang mai, lậu, nhiễm nấm chlamydia, ký sinh trùng trichomonas là các bệnh chữa được, còn viêm gan B, HIV, HPV và nhiễm virus herpes là những bệnh không thuốc nào chữa khỏi và sẽ theo bạn đến hết cuộc đời. 

4. Nợ nần 

Bất kể là lý do gì, chồng sắp cưới nên thanh toán hết những khoản nợ với người yêu cũ và bạn cần biết về điều này. Nếu nợ của anh ấy trở thành nợ của bạn, bạn nên nhận thức đầy đủ về những gì mà bạn đang gặp phải. 

5. Chồng sắp cưới có ý định quay lại với người yêu cũ 

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc. 

Hằng Trần 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?