5 cách để cô dâu hòa hợp với nhà chồng

Các cô dâu hãy chuẩn bị tâm lý kỹ trước khi bước về nhà chồng.

Thứ năm, 22/5/2014, 12:07 (GMT+7)

Trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân, cô dâu nào cũng cảm thấy lo lắng và hồi hộp. Để trở thành người con ngoan, người vợ hiền và người chị em tốt, cô dâu hãy lưu ý một số bí quyết ứng xử dưới đây để có được cuộc sống hài hòa, vui vẻ như mong muốn.

axioo-trisna-family-portrai-9690-1400642

Dành thời gian để đi chơi cùng gia đình chồng.

1. Tìm hiểu gia đình chồng 

Trước khi cưới, cô dâu nên dành thời gian để làm quen với gia đình chồng bằng việc năng tới chơi, trò chuyện, chia sẻ cùng các thành viên trong gia đình chồng tương lai. Điều đó làm bạn hiểu hơn về văn hóa sống cũng như hiểu được phần nào tính cách của mỗi thành viên trong gia đình để có thể làm cuộc sống hài hòa hơn.

2. Coi gia đình chồng như gia đình mình

Cô dâu hãy yêu thương cha mẹ, anh chị em của chồng như chính cha mẹ và những người ruột thịt trong gia đình mình. Thậm chí, nếu cô dâu không được dành nhiều tình cảm ưu ái thì tình cảm chân thành của bạn dần sẽ cảm hóa mọi điều. Thậm chí, điều đó sẽ làm chồng của bạn yêu thương và trân trọng bạn nhiều hơn.

3. Tinh tế trong ứng xử

Hãy luôn để ý những chi tiết ứng xử trong cuộc sống hàng ngày. Đôi khi, cô dâu mới nên dùng những lời khen, lời động viên các thành viên trong gia đình đúng lúc đúng chỗ. Nếu có mâu thuẫn hoặc có điều gì chưa hài lòng trong cách ứng xử, hãy nhẹ nhàng góp ý với sự chân thành và tế nhị, điều đó khiến mọi việc sẽ được giải quyết hiệu quả hơn.

axioo-yusuf-family-portrait-4665-1400642

Chia sẻ niềm vui cùng các thành viên trong gia đình chồng.

4. Chu đáo trong cuộc sống gia đình

Dù cô dâu mới là người phụ nữ hiện đại, bận bịu, giỏi giang trong công việc thì cũng đừng quên nghĩa vụ và trách nhiệm của mình khi làm con dâu, làm vợ, nhất là khi sống chung cùng gia đình chồng. Hãy tỏ ra là người "biết ý" trong các vấn đề của gia đình. Bạn có thể dành chút thời gian của ngày cuối tuần để cùng vào bếp,dọn dẹp và mua sắm cùng mẹ chồng, em chồng. Hay đi chơi cùng gia đình chồng vào những dịp nghỉ lễ. Điều quan trọng là hãy luôn nhờ mọi người trong gia đình chồng giúp đỡ, chia sẻ khi cần.

5. Khéo léo khi ra ở riêng

Việc ra ở riêng khiếng đôi uyên ương cảm thấy thoải mái hơn trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, đừng vì thế mà lơ là sự gắn kết giữa mình và gia đình chồng. Hãy dành thời gian để thăm hỏi, chia sẻ cuộc sống với cha mẹ và anh chị em chồng. Nếu có điều kiện, đôi uyên ương nên thường xuyên mời mọi người tới nhà chơi, đó cũng là cách để cô dâu có thể thể hiện sự chu đáo trong cuộc sống gia đình.

Thu Trang
Ảnh: A.X

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?