Thứ ba, 20/5/2014, 00:10 (GMT+7)

5 bí quyết nội trợ cho cô dâu mới

Để  thích nghi với cuộc sống mới ở gia đình chồng là nhiệm vụ không dễ dàng đối với cô dâu mới, đặc biệt là việc nội trợ.

Một trong những cách đơn giản nhất để cô dâu mới thể hiện hình ảnh bản thân và chiếm được cảm tình của gia đình chồng là xuất phát từ căn bếp. Nếu là một đầu bếp thông minh và biết học hỏi, bạn sẽ sớm thành công.

20130319-PREWEDDING-KENNETH-3892-1400474

Ảnh: Weddingguideasia.

1. Biết được khẩu vị của mọi người trong nhà

Yếu tố đầu tiên để thành công trong nhà bếp là biết rõ khẩu vị của các thành viên gia đình. Ngay từ trước khi cưới, cô dâu nên tìm hiểu sở thích, thói quen để có thể khéo léo lựa chọn thực đơn cũng như gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình chồng.

2. Thử sức những bữa ăn đơn giản

Bạn không nhất thiết phải chuẩn bị một bữa ăn theo sở thích cá nhân từng người mà nên lựa chọn những món phổ biến mà đa số đều thích ăn. Thêm vào đó, hãy trang trí các món ăn sao cho đơn giản mà vẫn đẹp mắt và hấp dẫn.

3. Chế biến món ăn đảm bảo dinh dưỡng

Những món ăn xào hay nhiều mỡ có thể ngon khi ăn ít nhưng nếu bữa nào cũng vậy thì không tốt cho sức khỏe. Vì thế, cô dâu nên nghĩ ra những thực đơn lành mạnh hơn với sự đa dạng về thực phẩm và cách chế biến.

test5-4233-1400474868.jpg

Ảnh: Andreyoungphotography.

4. Trang bị những mẹo nhỏ khi nấu nướng

Biết rõ các loại gia vị cần có và cách kết hợp chính là yếu tố góp phần tạo nên thành công của người nội trợ. Việc thực hành sẽ giúp bạn cảm nhận mùi vị cũng như tỷ lệ gia giảm khi chế biến các món ăn. Vì vậy, cô dâu mới nên chăm chỉ vào bếp để nâng cao tay nghề nấu nướng của mình.

Ngoài việc học hỏi kinh nghiệm từ bà và mẹ, bạn cũng nên đầu tư một vài cuốn sách dạy nấu ăn để bổ sung kỹ năng cho bản thân.

5. Làm đẹp không gian bếp

Điều đầu tiên cô dâu nên nhớ là luôn khiến không gian bếp trở nên gọn gàng, sạch sẽ. Bên cạnh đó, bạn có thể làm mới không gian bếp bằng hoa tươi, đèn trang trí, bàn ghế ăn và kệ để đồ kiểu dáng bắt mắt... để mang lại cảm hứng nấu nướng mỗi ngày cho những người thân yêu của mình.

Thu Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao