Thứ ba, 31/3/2015, 21:36 (GMT+7)

10 điều phái đẹp không nên hy sinh vì đàn ông

Có những điều mà bạn cần 'khắc cốt ghi tâm' và không bao giờ thay đổi mình vì ý muốn của đối phương, hay để chứng tỏ tình yêu mà bạn dành cho chàng.

Làm tổn thương người khác

Chiều lòng bạn trai hay làm theo ý chàng mong muốn, tuy nhiên bạn phải chắc chắc rằng hành động của mình sẽ không có gì nghiêm trọng đến mức làm tổn thương lòng tự trọng của những người xung quanh, thậm chí cả người cũ của bạn. Nếu chàng bắt bạn cắt đứt với người cũ chỉ vì vài lý do không chính đáng thì hãy giải thích với người yêu để chàng hiểu ra vấn đề và cần tôn trọng những gì thuộc về quá khứ của bạn. Đổi lại, nếu anh ấy không chấp nhận sự giải thích của bạn và muốn bạn có một hành động dứt khoát, bất chấp việc làm tổn thương đến người cũ, đó là người không xứng đáng với bạn.

Quên mất mình là ai

Hơn ai hết bạn là người biết rõ mình thích gì và ghét gì. Đừng vì một người đàn ông mà thay đổi toàn bộ sở thích của bạn. Cùng đừng vì ý muốn của anh ấy mà làm những điều bạn không thật thích. Trên tất cả, bạn cần phải sống và hành động vì hạnh phúc của chính mình trước tiên.

Từ bỏ ước mơ của bản thân

Nếu bạn luôn ôm hoài bão sẽ trở thành một cô giáo trong tương lai, đừng vì tình yêu mà để cho một chàng trai dập tắt ước mơ đó của bạn. Cũng không cần phải lựa chọn giữa một bên là người yêu, một bên là ước mơ của mình. Không ai dám chắc khi bạn buông rơi những ước mơ của mình thì chàng trai đó sẽ ở bên bạn mãi mãi. Giấc mơ của bạn quan trọng chẳng kém gì hạnh phúc mà bạn kiếm tìm. Vậy nên, hãy cân bằng mọi thứ và làm chúng song song với nhau, không hy sinh hoài bão của mình vì tình yêu.

Thay đổi những tiêu chuẩn đạo đức cá nhân

Mỗi người đều có những tiêu chuẩn đạo đức cá nhân riêng, và không có gì sai khi bạn duy trì những tiêu chuẩn đó. Người đàn ông yêu bạn phải là người tôn trọng đạo đức của riêng bạn, cho dù anh ta có những quy chuẩn riêng. Nếu anh ấy bắt bạn phải từ bỏ những tiêu chuẩn đó, chắc chắn anh ta sẽ làm hại bạn.

Ngoại hình

Chỉ vì chàng trai bạn yêu hâm mộ những thiên thần của Victoria Secret không có nghĩa là tất cả những bạn gái của anh ta phải có ngoại hình tương tự mới chinh phục được trái tim anh ấy. Tương tự, khi chàng trai bạn yêu nhất quyết bắt bạn thay đổi cách ăn mặc, phong cách, ngoại hình..., chàng trai đó không phải đối tượng bạn cần. Ngoại hình, cơ thể của bạn thuộc sở hữu của bạn, anh ta không có quyền can thiệp.

couple7-4232-1427793711.jpg

Ảnh minh họa.

Hy sinh thời gian với bạn bè

Việc cân bằng thời gian dành cho bạn bè, gia đình và thời gian dành cho người yêu cũng là một trong nhiều thách thức với các cô gái đang yêu. Dẫu vậy, các chuyên gia tâm lý khuyên rằng, dù bận rộn đến mấy thì bạn cũng không bao giờ nên hy sinh thời gian cho bạn bè để ở bên chàng người yêu mình. Bỏ bê bạn bè sẽ khiến bạn hối hận khi sẽ không còn ai ở bên bạn.

Giả vờ

Không bao giờ giả vờ làm một người nào đó chỉ vì người yêu bạn muốn thế. Đóng vai một cô nàng ngây thơ hay ít hiểu biết hơn để người đàn ông của bạn được nở mày nở mặt không phải là lựa chọn mà bạn nên làm.

Để chàng kiểm soát bạn

Yêu chàng không có nghĩa là bạn nên để anh ấy toàn quyền kiểm soát cuộc sống của bạn. Nếu bạn đang xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc, điều quan trọng là phải thảo luận với nhau để cả hai luôn tôn trọng nhau cũng như đưa ra những quyết định chung thỏa đáng nhất.

Sinh con

Nếu bạn và người đàn ông của mình muốn sinh con, đó là điều tuyệt vời. Nhưng nếu chỉ mình chàng thích có con còn bạn chưa sẵn sàng, đừng bao giờ nghĩ đến chuyện sinh con chỉ để làm hài lòng chàng. Sinh con là quyết định cực kỳ quan trọng và nghiêm túc, đòi hỏi bạn phải có tâm lý thoải mái và chuẩn bị mọi thứ cho việc hệ trọng này. Trái lại, bạn sẽ phải trả giá nếu quyết định sinh con vì người khác.

Hạ thấp tiêu chuẩn

Chỉ bạn mới là người biết những gì mình muốn và những gì mình cần. Nếu một người đàn ông không đủ tốt để sưởi ấm trái tim bạn, đừng bao giờ nghĩ đến việc hạ thấp các tiêu chuẩn của mình để cố yêu anh ấy. Hãy đầu tư thời gian để tìm một người phù hợp nhất với bạn. Đó không phải là sự kén chọn, mà đó là cách khôn ngoan để không đánh bạc với cuộc đời mình.

Táo Ta (theo Allwomenstalk)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?