Thứ ba, 20/7/2021, 15:10 (GMT+7)

'Đầu người' lơ lửng ở Tokyo khiến người đi đường phát hoảng

Tác phẩm khinh khí cầu hình đầu người chào mừng thế vận hội Tokyo khiến người đi đường ở Nhật Bản một ven hú hồn.

Ngày 16/7, những người dân Tokyo (Nhật Bản) thức dậy đi dạo được một phen hú hồn bởi một chiếc "đầu người" lơ lửng giữa không trung. Đây là một khinh khí cầu được trưng bày như một sự kiện bên lề, chào mừng thế vận hội Olympic Tokyo đang chuẩn bị diễn ra.

Khinh khí cầu được thả từ công viên Yoyogi, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở quận Shibuya, phía tây Tokyo.

Tác phẩm mang tên "Masayume", có nghĩa là "giấc mơ có thật", là đứa con tinh thần của một nhóm gồm ba nghệ sĩ Nhật Bản. Kích thước của khinh khí cầu ước tính bằng một tòa nhà 7 tầng.

Khinh khí cầu được xử lý kỹ thuật màu sắc 3D sống động, với sắc màu đen trắng có phần rùng rợn, mô phỏng đầu một cô gái.

Do sức gió, đôi khi "phần đầu cô gái" sẽ ẩn hiện "ú oà" giữa rừng cây của công viên Yoyogi, khiến những người chứng kiến không khỏi rụng rời tay chân.

Tác phẩm xuất hiện ẩn hiện sau các tòa nhà ở Tokyo. Olympic Tokyo dự kiến khai mạc vào ngày 23/7 tại thủ đô Nhật Bản sau một năm trì hoãn vì ảnh hưởng của Covid-19.

Kojin Haruka, một trong các "cha đẻ" của tác phẩm độc đáo này, hy vọng khinh khí cầu khổng lồ này sẽ kích thích trí tưởng tượng của người xem.

Các nghệ sĩ sáng tạo ra khinh khí cầu khổng lồ này dự kiến cho tác phẩm của mình bay trên bầu trời tới khoảng 20h các ngày.

Công viên Yoyogi Park, được ví như một khu rừng sinh thái giữa lòng Tokyo. Đây một trong những công viên thành phố lớn nhất thành phố với nhiều bãi cỏ rộng, ao hồ và những cây anh đào lớn.

Khinh khí cầu hình đầu người ở Nhật
 
 

Khinh khí cầu ở công viên Tokyo. Video: Newsflare.

Hà Nguyên (Theo NHK, Newsflare)