Đóng góp ý kiếnĐóng góp ý kiến Close

Cảnh ông bà ngoại chia tay cháu ở bến xe sau Tết gây chú ý

Hình ảnh ông bà ngoại vẫy tay tạm biệt cháu qua cửa kính ôtô sau kỳ nghỉ Tết ở bến xe Pleiku khiến nhiều người xúc động.

Thứ bảy, 24/2/2018, 09:32 (GMT+7)

Chiều 22/2 (mùng 7 Tết), Facebook Thùy Linh Ngô đăng hình ảnh ông bà bịn rịn vẫy tay tạm biệt đứa cháu ngoại sau kỳ nghỉ Tết ở bến xe Pleiku (Gia Lai). Bức ảnh đang nhận được hàng nghìn lượt thích trong cộng đồng. Kèm theo đó, chị Thùy Linh viết: "Có mẹ nào lấy chồng xa giống mình không? Ngày xưa ba mẹ bảo con ơi đừng lấy chồng xa thì dãy nảy. Phải yêu người mình yêu mới quan trọng còn lại mọi thứ không còn ý nghĩa gì. Nếu có bị cấm là khóc sống khóc chết. Giờ thì khóc ngất rồi đây, Tết nào cũng vậy, sợ cảnh chia tay thế này. Con xa ba mẹ, cháu thì lạ ông lạ bà tới lúc quen hơi được chút thì lại tay xách nách mang nhau đi".

Ông bà bịn rịn chia tay cháu qua cửa kính xe khách
Ông bà bịn rịn chia tay cháu qua cửa kính xe khách - 1
Ông bà bịn rịn chia tay cháu qua cửa kính xe khách - 2
Hình ảnh ông bà ngoại bịn rịn chia tay cháu qua cửa kính xe khách. Ảnh Thúy Linh Ngô

Hình ảnh ông bà ngoại bịn rịn chia tay cháu qua cửa kính xe khách. Ảnh Thúy Linh Ngô

Dòng chia sẻ của chị Thùy Linh nhận được hàng nghìn bình luận. Nhiều người đồng cảm vì cũng cảnh ngộ như chị. Facebook Bảo An viết: "Mẹ ơi con lấy chồng rồi. Con ngồi nhớ mẹ khóc như trẻ con. Mẹ ơi êm ấm nhà người con ngồi ngơ ngẩn nhớ ngôi nhà xưa". Còn Facebook Nguyễn Thị Mây chia sẻ: "Đường về nhà mẹ xa lắm ai ơi, đi một ngày đường mới đến nơi, mẹ con say xe rũ rượi tay xách nách mang, về được 4 hôm lại phải đi. Lúc lên xe không dám nhìn thẳng mẹ, vì sợ sẽ oà khóc".

Cũng là một người lấy chồng xa, Facebook Chau Long Cao tâm sự: "Mình dân Sài Gòn, lấy chồng Quảng Bình, xa nhà 1.200 km. Mỗi năm về ăn Tết thăm ông bà một lần, tới lúc vợ chồng đi nhìn thấy hai ông bà 80 tuổi đứng khóc mà lòng đứt ruột gan, nhưng lòng cố dặn không được không. Đến khi lên xe đi xa vài trăm mét thì nước mắt cứ thế chảy như suối".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?